ความรักข้ามวัฒนธรรมภายใต้กล้องจุลทรรศน์การเมืองใน 'The Big Sick'

เวลา:2019-06-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:公西残把 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:264 รอง

LOS ANGELES (รอยเตอร์) - เมื่อนักแสดงชาวปากีสถาน Kumail Nanjiani และภรรยาชาวอเมริกันของเขา Emily Gordon เขียนภาพยนตร์เกี่ยวกับสถานการณ์เหนือจริงที่พาพวกเขามารวมกันพวกเขาคาดหวังว่าเรื่องราวความรักของพวกเขาจะตกอยู่ในความสนใจ

“ The Big Sick” สำรวจความขัดแย้งทางวัฒนธรรมของ Nanjiani ในฐานะนักแสดงตลกชาวมุสลิมปากีสถานในอเมริกาหลังเหตุการณ์ 9/11 ชีวิตของเขามีความซับซ้อนยิ่งขึ้นเมื่อเขาตกหลุมรักกอร์ดอนรับบทโดยโซคาซานและต่อต้านความปรารถนาของครอบครัวที่เขาแต่งงานกับหญิงชาวปากีสถาน

ภาพยนตร์ที่ออกฉายในสหรัฐฯ จำกัด ในวันศุกร์คือ“ ออกมาในช่วงเวลาที่มีความรู้สึกต่อต้านมุสลิมจำนวนมากมีอิสลามจำนวนมาก” Nanjiani กล่าวในการให้สัมภาษณ์

“ ด้วยการวาดภาพครอบครัวมุสลิมเหมือนคนปกตินั่นคือคำแถลงทางการเมืองที่ยิ่งใหญ่” นันเจียนกล่าวซึ่งเป็นชายปากีสถานคนแรกที่แสดงละครตลกแนวฮอลลีวูดกล่าว

ภาพยนตร์มาถึงหลังจากการเรียกร้องให้ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์ในช่วงการหาเสียงเลือกตั้งปี 2559 ของเขาสำหรับ“ การปิดทั้งหมดของชาวมุสลิมที่เข้าสู่สหรัฐอเมริกา”

ขณะนี้อยู่ในทำเนียบขาวทรัมป์กำลังหาทางที่จะห้ามนักเดินทางจาก 6 ประเทศมุสลิมส่วนใหญ่รอการตัดสินใจของศาลฎีกาสหรัฐ

Nanjiani วัย 39 ปีเป็นที่รู้จักกันดีในการรับบทเป็นโปรแกรมเมอร์ Dinesh ในภาพยนตร์ตลกของ HBO เรื่อง“ Silicon Valley” และ Gordon กล่าวว่าพวกเขาไม่ได้คาดการณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะกลายเป็นประเด็นร้อนแรง

“ เห็นได้ชัดว่ามันให้ความรู้สึกในเวลาที่แปลกมาก แต่มันก็มีความคาดหวังเช่นนี้ว่ามันไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อ” Nanjiani กล่าว

“ จริงๆมันเป็นแค่เรื่องราวความรัก”

ใน“ The Big Sick” ครอบครัวของ Nanjiani ต่อสู้กับการตัดสินใจของเขาที่จะติดตามเรื่องตลกขณะที่พวกเขาพยายามจัดงานแต่งงานที่เหมาะสมในขณะที่เขาแอบเดทกับ Emily ที่ฉลาดและไร้เดียงสา

โลกของ Nanjiani หงุดหงิดเมื่อเอมิลี่ตกอยู่ในอาการโคม่าด้วยอาการป่วยที่ไม่ได้รับการวินิจฉัยและเขาคอยเฝ้าข้างเตียงพร้อมกับพ่อแม่ของเธอ

“ ฉันคิดว่าคูมาลพยายามแสดงให้เห็นว่าชีวิตของพวกเขาคล้ายกันกับผู้ที่อาศัยอยู่ที่นี่มาแล้วในหลายแง่มุม พวกเขากำลังมองหาความรักและพวกเขากำลังพยายามที่จะมีความสุขและพวกเขายังจัดการกับวัฒนธรรมของพวกเขาด้วย” Judd Apatow โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าว

ในฉากหนึ่ง Nanjiani ถูก heckled ระหว่างประจำของเขาตลกยืนขึ้นโดยผู้ชายเรียกเขาว่าเป็นผู้ก่อการร้าย อีกคนหนึ่งเรย์โรมาโนผู้เล่นพ่อของกอร์ดอนถาม Kumail เกี่ยวกับจุดยืนของเขาในการโจมตี 11 กันยายน 2544 ที่นิวยอร์กและวอชิงตัน

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

“การต่อต้าน มันเป็นโศกนาฏกรรม” Nanjiani กล่าวก่อนที่จะเหน็บ“ ฉันหมายความว่าเราแพ้ 19 คนที่ดีที่สุดของเรา”

“ The Big Sick” มาถึงเมื่อภาพยนตร์ฮอลลีวูดเช่น“ Get Out” และ“ Wonder Woman” เริ่มแตกภาพยนตร์สีขาวที่โดดเด่นด้วยตัวผู้ชายและแสดงให้เห็นว่าผู้ชมจะจ่ายเงินเพื่อดูภาพยนตร์ที่มีผู้นำกลุ่มน้อย

“ มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กที่จะเห็นตัวเองในสิ่งที่พวกเขาดู แต่ยิ่งไปกว่านั้นฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้คนจากมุมมองที่แตกต่างกันอยู่ด้านหลังกล้องบอกเล่าเรื่องราวเขียนพวกเขากำกับพวกเขา” นันเจียนกล่าว

รายงานโดย Piya Sinha-Roy; แก้ไขโดย Richard Chang

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. รัก 'Princess Bride' หรือยัง? หุ่นยนต์ Twitter ที่พูดถึงภาพยนตร์
  2. เจ้าชายจอร์จฉลองวันเกิดครั้งแรกของเขา
  3. ผู้ร่างกฎหมายสหภาพยุโรปเรียกร้องฉลากแคลอรี่เพื่อให้ครอบคลุมแอลกอฮอล์
  4. แม่เผยให้เห็นว่าทำไมคุณไม่ควรปิดบังเรือท้องแบนของทารกในอากาศร้อน
  5. กองใหญ่ที่เดย์โทนา 500
  6. รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองสามารถสร้างรายได้หลายพันล้านการศึกษาในสหรัฐฯ
  7. Windows Phone 7.5: อะไรจะทำให้เป็นผู้ชนะ
  8. ภัยแล้งเผยให้เห็นซากปรักหักพังของเมืองสเปน
  9. กองทุน ADB เพื่อช่วยปรับปรุงการข้ามชายแดน Kyrgyz
  10. นักลงทุนขนาดใหญ่ของ Google ลดสัดส่วนการถือหุ้นท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงในการค้นหาที่ถูกกว่า