คีร์กีซสถานสหภาพยุโรปเพื่อหารือเกี่ยวกับร่างข้อตกลงความร่วมมือแบบขยาย [ภาพถ่าย]

เวลา:2019-06-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:乐淞添 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:90 รอง

โดย Abdul Kerimkhanov

คีร์กีซสถานและสหภาพยุโรปได้หารือเกี่ยวกับประเด็นสำคัญของความร่วมมือโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเจรจาจัดขึ้นในร่างข้อตกลงใหม่ในการขยายความร่วมมือ

การประชุมครั้งที่ 16 ของสภาความร่วมมือคีร์กีซสถาน - สหภาพยุโรปจัดขึ้นที่เมืองบรัสเซลส์เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมรายงานข่าวจากกระทรวงการต่างประเทศคีร์กีซ

“ ฝ่ายยุโรปชื่นชมการเปลี่ยนแปลงของระบอบประชาธิปไตยในคีร์กีซสถานโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาระบอบประชาธิปไตยของรัฐสภาในประเทศและแสดงการสนับสนุนการปฏิรูประบบการเลือกตั้งและตุลาการอย่างต่อเนื่องรวมทั้งหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ตัวแทนของสหภาพยุโรปกล่าวถึงความสำคัญของการพัฒนาความร่วมมือในด้านการประกันสิทธิมนุษยชนและการพัฒนาภาคประชาสังคมในคีร์กีซสถาน” ข้อความกล่าว

ฝ่ายยุโรปยืนยันการจัดสรร 36 ล้านยูโรแก่ภาคการศึกษาของคีร์กีซสถานและประกาศการตัดสินใจจัดสรรชุดที่สองจำนวน 5.75 ล้านยูโรและส่วนที่เหลือของชุดแรกที่ได้รับการคุ้มครอง 750,000 ยูโรของคีร์กีซสถาน

นอกจากนี้ทั้งสองฝ่ายได้หารือเกี่ยวกับผลการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศสหภาพยุโรป - เอเชียซึ่งจัดขึ้นที่กรุงบรัสเซลส์เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2018 รัฐมนตรีว่าการกระทรวง Chyngyz Aidarbekov ยืนยันการสนับสนุนด้านคีร์กีซสำหรับกลยุทธ์ใหม่ที่พัฒนาโดยสหภาพยุโรปในเอเชียกลาง ซึ่งคาดว่าจะนำมาใช้ในปี 2019

ในระหว่างการประชุมคู่สัญญาทั้งสองฝ่ายยังได้หารือเกี่ยวกับประเด็นความร่วมมือทางการค้าและเศรษฐกิจโดยคำนึงถึงสถานะของแผนการทั่วไป (GSP +) ฝ่ายคีร์กีซกล่าวถึงความพร้อมในการส่งออกผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไปยังตลาดยุโรปซึ่งมีคุณภาพและมาตรฐานความปลอดภัย “ ความสำคัญของการดึงดูดการลงทุนจากประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรปต่อเศรษฐกิจของคีร์กีซสถานนั้นได้รับการบันทึกและด้วยสถานะของ GSP + การหมุนเวียนทางการค้าของประเทศกับสหภาพยุโรปนั้นเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวนับตั้งแต่ปี 2559”

นอกจากนี้ในระหว่างการประชุมคู่สัญญาทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นวาระระหว่างประเทศและภูมิภาค

คีร์กีซสถานได้รับสถานะ GSP + ในเดือนมกราคม 2559 อนุญาตให้ส่งออกสินค้ามากกว่า 6,000 รายการไปยังตลาดยุโรปโดยไม่ต้องเสียภาษี ก่อนหน้านี้ภาษีศุลกากรสำหรับผู้ส่งออกของคีร์กีซอยู่ที่ 14.6 เปอร์เซ็นต์สำหรับผักและผลไม้บางประเภทและเสื้อผ้า 5-9 เปอร์เซ็นต์

ความเป็นหุ้นส่วนระหว่างสหภาพยุโรปและคีร์กีซสถานมีพื้นฐานมาจากความมุ่งมั่นของสาธารณรัฐที่จะดำเนินการปฏิรูปเพื่อเสริมสร้างประชาธิปไตยเสรีภาพขั้นพื้นฐานกฎของกฎหมายและความเป็นอิสระของตุลาการและเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจที่ยั่งยืน สหภาพยุโรปให้การสนับสนุนสาธารณรัฐคีร์กีซในความพยายามเหล่านี้ผ่านความร่วมมือด้านการพัฒนาระยะยาวรวมถึงการสนับสนุนการปฏิรูประบบการเลือกตั้ง

ขณะนี้สหภาพยุโรปกำลังหารือกับรัฐบาลคีร์กีซสถานเพื่อรับความช่วยเหลือด้านงบประมาณจำนวน 35.760 ล้านยูโรสำหรับช่วงเวลา 2019-2021 เพื่อช่วยในการดำเนินการตามการปฏิรูปและตัวชี้วัดที่เกี่ยวข้องที่นำเสนอในแผนปฏิบัติการยุทธศาสตร์การพัฒนาการศึกษาสำหรับปี 258 -2020 โปรแกรมนี้ได้รับการสนับสนุนภายใต้โครงการความช่วยเหลือสำหรับปี 2557-2563

---

Abdul Kerimkhanov เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเขาบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ทุกคนพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้โรงเรียนมัธยมกระท่อนกระแท่นเล่นที่ไป Viral สำหรับการเป็นเย็น
  2. Bill Burr's F ใช้สำหรับ Family กลับสู่ Netflix
  3. ยินดีต้อนรับ!:ตัวอย่างหนัง 'Kingsman: Golden Circle' นำมาสู่อเมริกา
  4. โรงยิมหลายแห่งไม่สามารถเข้าถึงคนในเก้าอี้ล้อเลื่อนได้อย่างเต็มที่
  5. เตรียมชุดโปรตอนของคุณให้พร้อมสำหรับประสบการณ์ VR 'Ghostbusters' พิเศษ (พรุ่งนี้ทุกวัน 361)
  6. AstraZeneca ยาหัวใจในช่องทางที่รวดเร็วสำหรับการใช้งานที่กว้างขึ้น
  7. ความตึงเครียดสูงหลังจากการเลือกตั้งของเคนยาเริ่มขึ้นอีกครั้ง
  8. ดูโรเบิร์ตโรเบิร์ตและน้องสาวของเธอเล่าเรื่องราวที่น่าทึ่งของพวกเขา
  9. ผู้ป่วยเพิ่มขึ้นด้วย Zika และ Guillain-Barréในฮอนดูรัส
  10. ราชาแห่งสเปน Felipe VI ได้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี Bruno Rodríguez (+ วิดีโอ)