รัฐสภาคาซัคสถานมีการแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับการใช้ดินดาน

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:佴潺 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:291 รอง

โดย Aynur Jafarova

สภาผู้แทนราษฎรแห่งคาซัคสถานสภาผู้แทนราษฎรอนุมัติการแก้ไขเพิ่มเติมตามที่วุฒิสภากำหนดไว้ในร่างพระราชบัญญัติ“ การแก้ไขและเพิ่มเติมกฎหมายของคาซัคสถานเพื่อการใช้ประโยชน์ทางดิน” เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม

กฎหมายมีการแก้ไขแนวความคิดและระบบดังต่อไปนี้: การสร้างขั้นตอนง่าย ๆ สำหรับการให้สิทธิ์ในการใช้งานดินใต้อาคารจากประสบการณ์ของออสเตรเลียการแนะนำการประมูลเป็นวิธีการใหม่สำหรับการเลือกผู้ชนะการประกวดการเพิ่มประสิทธิภาพของบทบัญญัติของโมเดล สัญญา (ลดข้อความซ้ำซ้อนลง 98 เปอร์เซ็นต์) ลดความเชี่ยวชาญที่ต้องการในสัญญาได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์และไม่รวมการศึกษาความเป็นไปได้จากรายการเอกสารโครงการบังคับ

นอกจากนี้กฎหมายจะยกเว้นผู้ใช้ชั้นล่างของแร่ธาตุที่เป็นของแข็งจากพันธกรณีที่จะประสานการเปลี่ยนแปลงในสัญญาเมื่อเปลี่ยนปริมาณการผลิตภายใน 20 เปอร์เซ็นต์ของพารามิเตอร์การออกแบบกฎระเบียบของปัญหาการใช้ประโยชน์จากแร่ในกรณีของการขยายพื้นที่สัญญา เงื่อนไขสำหรับการกำจัดการละเมิดในกรณีที่มีการขยายขอบเขตของสัญญาให้กำหนดเวลาในการกำจัดการละเมิดโดยผู้ใช้งานดินดาน ดังนั้นความสัมพันธ์ของเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจและผู้ใช้งานชั้นล่างจะถูกควบคุม

การใช้กฎหมายจะช่วยให้เกิดความโปร่งใสในการตัดสินใจโดยหน่วยงานของรัฐหลีกเลี่ยงความเป็นไปได้ที่จะเกิดการแทรกแซงทางกฎหมายในทางธุรกิจและยกระดับอุปสรรคทางการบริหารในทุกระดับ ทั้งหมดนี้จะนำไปสู่การไหลเข้าที่คาดหวังของการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศและการพัฒนาธุรกิจในด้านการสำรวจทางธรณีวิทยาและการสร้างงานใหม่

ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีคาซัคได้สั่งกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการในขอบเขตของการใช้งานดินใต้ผิวดินและให้พื้นที่ที่ไม่ทำงานแก่ผู้ที่กระตือรือร้นที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาดินใต้ผิวดิน

ในเดือนพฤศจิกายน 2556 กระทรวงเริ่มทำการตรวจสอบอย่างละเอียดของข้อตกลงที่ลงนามก่อนหน้านี้ทั้งหมดเกี่ยวกับการใช้งานดินเพื่อรักษาความปลอดภัยภาระผูกพันใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว