จุดร้อน:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี

โพลเปิดเป็นชาวกรีกเริ่มลงคะแนนในอนาคตยูโรโซนของประเทศ

เวลา:2019-09-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:戚缀烫 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:135 รอง

ชาวกรีกได้เริ่มลงคะแนนในการเลือกตั้งครั้งที่สองในหกสัปดาห์และเนื้อหาที่สำคัญที่สุดในประเทศของพวกเขาในรอบ 40 ปีด้วยสถานที่อันมีค่าภายในสกุลเงินร่วมของสหภาพยุโรปในยอดคงเหลือ

ความปั่นป่วนทางการเมืองทำให้เกิดตลาดที่ไม่แน่นอนทั่วโลกด้วยความกลัวว่าการลงมติเห็นชอบพรรคที่สาบานว่าจะยกเลิกข้อตกลงช่วยเหลือระหว่างประเทศของประเทศและมาตรการรัดเข็มขัดจะทำให้เงินยูโรแข็งค่าขึ้น

ในทางกลับกันมีแนวโน้มว่าจะลากประเทศที่มีปัญหาทางการเงินอื่น ๆ และแยกเงินยูโรออกจากกัน

การสำรวจความคิดเห็นล่าสุดที่เผยแพร่ก่อนการห้ามการเลือกตั้งสองสัปดาห์แสดงให้เห็นว่าพรรค Syriza ฝ่ายซ้ายของ Alexis Tsipras หัวรุนแรงทำงานคอและลำคอกับพรรคประชาธิปไตยใหม่ของ Antonis Samaras

ไม่มีพรรคใดมีแนวโน้มที่จะได้รับคะแนนเสียงมากพอที่จะจัดตั้งรัฐบาลด้วยตัวของมันเองซึ่งหมายความว่าจะต้องมีการจัดตั้งพันธมิตรเพื่อหลีกเลี่ยงการเลือกตั้งอีกครั้ง

การสรุปการเลือกตั้งในวันที่ 6 พฤษภาคมส่งผลให้ไม่มีพรรคใดที่ชนะคะแนนมากพอที่จะจัดตั้งรัฐบาลและการเจรจาของรัฐบาลก็ยุบลงหลังจากผ่านไป 10 วัน

การโหวตซึ่งส่งพรรค PASOK สังคมนิยมก่อนหน้านี้ไปยังพรรคในประวัติศาสตร์ส่งข้อความที่ชัดเจนว่าชาวกรีกได้หมดความอดทนกับความเข้มงวดที่กำหนดไว้ในทางกลับกันสำหรับประเทศที่ได้รับเงินช่วยเหลือจากประเทศยูโรโซนหลายพันล้านยูโร กองทุนการเงินระหว่างประเทศ.

“ ฉันต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงบางอย่างสำหรับประเทศโดยทั่วไปรวมถึงเรื่องเงินช่วยเหลือ” Vassilis Stergiou ผู้มีสิทธิเลือกตั้งตอนเช้าที่สถานีเลือกตั้งของกรุงเอเธนส์กล่าว "แต่อย่างน้อยก็เพื่อให้เราได้รับการจัดระเบียบและอย่างน้อยที่สุดก็ทำอะไรบางอย่าง"

นาย Tsipras อดีตนักกิจกรรมนักศึกษาอายุ 37 ปีได้สาบานที่จะทำข้อตกลงให้ความช่วยเหลือทางการเงินของกรีซและยกเลิกมาตรการความเข้มงวดซึ่งรวมถึงการลดการใช้จ่ายในทุกอย่างตั้งแต่การดูแลสุขภาพการศึกษาและโครงสร้างพื้นฐานรวมถึงการปรับขึ้นภาษีและการลดหย่อนภาษี ของเงินเดือนและเงินบำนาญ

การตัดทอนทำให้ประเทศติดหล่มในปีที่ห้าของภาวะเศรษฐกิจถดถอยโดยการว่างงานเพิ่มขึ้นถึง 22% และธุรกิจหลายหมื่นแห่งต้องปิดตัวลง

กรีซขึ้นอยู่กับสินเชื่อเพื่อการช่วยเหลือตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2553 หลังจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่สูงขึ้นทำให้ตลาดต่างประเทศถูกปิดกั้นจากการใช้จ่ายเป็นเวลาหลายปีและข้อมูลทางการเงินที่เป็นเท็จ

นาย Tsipras แย้งว่าเงื่อนไขของการกู้ยืมเงินนั้นรุนแรงเกินไป แต่การระบุว่าการยกเลิกนั้นไม่ได้หมายความว่ากรีซจะต้องออกจากยูโร

การสำรวจความคิดเห็นแสดงให้เห็นว่าร้อยละ 80 ของชาวกรีกต้องการที่จะอยู่ในยูโร

แต่คำมั่นสัญญาของเขาซึ่งรวมถึงการยกเลิกการแปรรูปตามแผนธนาคารแห่งชาติและการลดหย่อนค่าแรงขั้นต่ำและเงินบำนาญกลับทำให้ผู้นำยุโรปที่น่ากลัวเช่นเดียวกับชาวกรีกจำนวนมาก

โดยไม่รู้ตัวนอกกรีซเมื่อสี่เดือนที่ผ่านมาคำมั่นสัญญาของนายทศรัสและการแสดงที่แข็งแกร่งของพรรคของเขาในการเลือกตั้ง 6 พฤษภาคมที่ซึ่งเขามาถึงสถานที่ที่สองแปลกใจและสนับสนุนการสนับสนุนของเขานับตั้งแต่การเลือกตั้งในปี 2009

คะแนนของนักข่าวและทีมงานข่าวโทรทัศน์จากทั่วโลกผลักดันให้พื้นที่ครอบคลุมนาย Tsipras หล่อบัตรลงคะแนนของเขาในศูนย์เลือกตั้งที่เอเธนส์

“ เราพ่ายแพ้ความกลัววันนี้เราเปิดถนนสู่ความหวัง” เขากล่าวหลังจากลงคะแนนและเสริมว่าเขามั่นใจในชัยชนะ

“ วันนี้เราเปิดถนนสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าด้วยผู้คนของเรารวมกันเป็นเกียรติและภาคภูมิใจในกรีซที่มีความยุติธรรมทางสังคมและความเจริญรุ่งเรืองสมาชิกที่เท่าเทียมกันของยุโรปที่กำลังเปลี่ยนแปลงยุโรปแห่งชนชาติและความเป็นปึกแผ่น”

ฝ่ายตรงข้ามของนายจิปราสยืนยันว่านักการเมืองหนุ่มที่ไม่มีประสบการณ์ไม่ได้สัมผัสกับความเป็นจริงและนโยบายของเขาจะบังคับให้ประเทศออกจากยูโรและนำไปสู่ความยากจนในอีกหลายปีข้างหน้า

หลังจากหล่อบัตรลงคะแนนของเขาในเมืองเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของกรีซนาย Samaras กล่าวว่า: "วันนี้คนกรีกพูดพรุ่งนี้จะเริ่มยุคใหม่ของกรีซ"

ในส่วนของเขานายซามาราสได้เลือกตัวเลือกหนึ่งระหว่างเงินยูโรและกลับไปที่สกุลเงินเก่าของประเทศคือ drachma

แม้ว่าเขาจะลงคะแนนคัดค้านการให้ความช่วยเหลือครั้งแรกของกรีซในปี 2010 เมื่อพรรคของเขาเป็นฝ่ายค้าน

เขาสาบานว่าจะเจรจาเงื่อนไขบางประการของความเข้มงวดที่มาพร้อมกัน แต่ยืนยันว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือให้ประเทศยังคงอยู่ในสกุลเงินร่วมของยุโรป

เกือบ 10 ล้านคนมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงในประเทศประมาณ 11 ล้านคน

โพลปิดเวลา 16.00 น. ตามเวลา GMT พร้อมผลอย่างเป็นทางการคาดว่าจะได้ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา • กดไลค์เราบน Facebook
 • ติดตามเราบน Twitter
 • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

 1. หน่วยงานฝรั่งเศสเพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาด้านการเงินด้วยเงิน 90 ล้านยูโร
 2. อดีตทหารสร้างชีวิตขึ้นใหม่ด้วยความช่วยเหลือของการกุศลหลังจากความน่ากลัวของ Afganistan
 3. คณะกรรมการกฎหมายด้านการรับรองร่างกฎหมายให้อภัยทั่วไป
 4. เสียงใหม่ท่วงทำนองโบราณในบากู [ภาพถ่าย]
 5. ผู้นำอิหร่านเตือน "ประชากรสูงอายุ"
 6. แม่คว่ำบาตร McDonald's หลังจากที่พวกเขาปฏิเสธที่จะให้อาหารฟรีแก่ลูก ๆ ของเธอ
 7. เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธสามถึงน่านน้ำนอกญี่ปุ่น
 8. สุนัขวางลูกกรงไว้ข้างหลังเพื่อเปลี่ยนเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดี
 9. สมาชิก TAPI ที่จะประกาศความเป็นผู้นำสำหรับกลุ่ม
 10. สมเด็จพระสันตะปาปา Tawadros II รู้สึกประทับใจกับความปรองดองทางศาสนาในจอร์แดน