ปากีสถานอยู่บนขอบที่แปดเสียชีวิตในการระเบิดระเบิดละฮอร์สด

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:巩梨腆 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:66 รอง

LAHORE, ปากีสถาน - มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยแปดคนและบาดเจ็บ 28 คนจากเหตุระเบิดในปากีสถานในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ของ Lahore กล่าวว่าการโจมตีครั้งที่ 10 ในเวลาเพียงไม่ถึงสองสัปดาห์ชี้ให้เห็นว่า

การระเบิดครั้งที่สองเพื่อโจมตีเมืองหลวงของจังหวัดในเดือนนี้ทำให้รถยู่ยี่และส่งเสียงกระเพื่อมไปทั่วเมืองหลังจากที่เกิดเหตุการณ์การโจมตีทั่วประเทศปากีสถานทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 130 คน

"พระเจ้าของฉันพระเจ้าของฉันฉันเห็นศพมากมาย" Imtiaz Ali ช่างตัดผมในร้านทำผมของโทนี่แอนด์กายตรงข้ามสถานที่เกิดเหตุในเขตการเคหะกลาโหมแห่งเมืองกล่าวว่าประกอบไปด้วยร้านบูติกและคาเฟ่สุดหรู

อาคารที่มีการระเบิดเกิดขึ้นในหมู่บ้านที่มีผู้คนพลุกพล่านรวมถึงเด็กอายุ 34 ปีกล่าวกับ AFP

"เมื่อฉันออกมาฉันเห็นควันและฝุ่นละอองครั้งแรก ... จักรยานที่คว่ำรถยนต์ถูกทำลายหน้าต่างรถยนต์ของเพื่อนร่วมงานของฉันปลิวออกไปรถของลูกค้าของฉันปลิวออกมาฉันใกล้จะหมดสติ"

ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารยืนยันว่าเป็นการโจมตีด้วยระเบิดเนื่องจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขจังหวัด Khawaja Salman Rafique และผู้ช่วยเหลือช่วยชีวิตผู้เสียชีวิต

“ คนสี่คนเสียชีวิตทันทีและอีกสี่คนเสียชีวิตในโรงพยาบาล” Rafique กล่าว

ไม่มีกลุ่มใดอ้างสิทธิ์ในความรับผิดชอบ

เพียงหนึ่งชั่วโมงต่อมาข่าวลือเรื่องการระเบิดครั้งที่สองในพื้นที่ใกล้เคียงอีกแห่งหนึ่งส่งรถพยาบาลไปยังที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กล่าวในภายหลังว่ารายงานดังกล่าวเป็นเท็จ

ความตื่นตระหนกก็แพร่กระจายไปยังสื่อสังคมออนไลน์ในขณะที่ประชาชนแลกเปลี่ยนข้อความที่อ้างว่าเป็นคำเตือนจากหน่วยข่าวกรองรวมถึงสิ่งที่กล่าวเท็จกับเคอร์ฟิวทั่วไปที่ได้รับคำสั่งให้ไปละฮอร์ด้วยคำสั่งยิงที่เห็น

ข่าวลือดังกล่าวตอกย้ำความวิตกกังวลที่เพิ่มขึ้นทั่วประเทศในฐานะที่มีการข่มขืนหลายครั้งทำให้ชาวปากีสถานสั่นสะเทือนด้วยความรุนแรง

การโจมตีครั้งนี้รวมถึงการวางระเบิดครั้งก่อนในลาฮอร์เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 รายและการระเบิดฆ่าตัวตายอย่างรุนแรงที่ศาลเจ้าซูฟีในจังหวัดสินธุซึ่งทำให้ผู้เสียชีวิต 90 รายเสียชีวิต

เหตุการณ์ซึ่งส่วนใหญ่ถูกกลุ่ม Daesh หรือกลุ่มตอลิบานปากีสถานอ้างสิทธิ์มองโลกในแง่ดีหลังจากที่ประเทศปรากฏว่ามีผลกำไรที่แข็งแกร่งในสงครามที่ยาวนานกว่าทศวรรษครึ่งในการทำสงคราม

“ หลังจากได้รับการผ่อนปรนในช่วงปีหรือสองปีที่ผ่านมาความปั่นป่วนอีกครั้งมันเป็นเรื่องที่ลำบากมาก” Asha'ar Rehman บรรณาธิการของลาฮอร์ผู้นำรุ่งอรุณประจำวันบอกกับ AFP

'Baiting' ก่อการร้าย

อิสลามาบัดเปิดตัวการปราบปรามหลังจากการโจมตีโดยกล่าวว่าได้สังหาร "ผู้ก่อการร้าย" หลายสิบคนในไม่กี่วันที่ผ่านมาและดำเนินการโจมตีทางอากาศในที่หลบภัยสงครามตามแนวชายแดนอัฟกานิสถาน

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาทหารประกาศการปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายทั่วประเทศซึ่งนักวิเคราะห์ด้านการป้องกันและนายพลตลาดมาสoodซึ่งเกษียณอายุราชการกล่าวกับเอเอฟพีว่าจะ "กำหนดเขตรักษาพันธุ์ ... ของผู้ก่อการร้ายในจังหวัดปัญจาบและ จำกัด การเคลื่อนไหว"

ปากีสถานสาบานว่าจะยุติการเป็นที่นิยมอย่างสูงของปากีสถานซูเปอร์ลีกในกรุงลาฮอร์ในเดือนหน้าแม้จะมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นการรักษาความปลอดภัยที่มีคำสัญญาว่า "ประมุขแห่งรัฐ" สำหรับผู้เล่นต่างชาติมีส่วนร่วม

เรห์มานกล่าวว่าคำสัตย์สาบานดังกล่าวอาจมีจำนวนรวมถึง

“ มีคนมากมายที่รู้สึกว่ามันเป็นการเชื้อสายของกลุ่มติดอาวุธที่ไม่จำเป็น” เขากล่าว

เมืองซึ่งเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศปากีสถานก็เป็นฉากของการโจมตีรถบัสคริกเก็ตทีมศรีลังกาในปี 2009 ปากีสถานไม่ได้เป็นเจ้าภาพเยี่ยมทีมระดับสูงตั้งแต่นั้นมา

การรักษาความปลอดภัยอย่างมากทั่วประเทศในช่วงสองปีที่ผ่านมาได้รับการยกย่องในปฏิบัติการทางทหารก่อนหน้านี้โดยมีเป้าหมายไปที่กลุ่มก่อการร้ายในพื้นที่ชนเผ่าตามแนวชายแดนที่ติดกับอัฟกานิสถาน

ปากีสถานได้กล่าวหาประเทศอัฟกานิสถานว่าเป็นผู้ก่อการก่อการร้ายซึ่งได้ทำการโจมตีครั้งล่าสุด กรุงคาบูลและกรุงอิสลามาบัดกล่าวหาอย่างสม่ำเสมอว่าให้การก่อการร้ายปลอดภัย

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว