Erdogan เปรียบเทียบความประพฤติของเยอรมันกับยุคนาซี

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:孟珩 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:38 รอง

อิสตันบูล / อังการา - ประธานาธิบดีรีคยิปป์ยิปป์ดูแกนกล่าวหาว่าเป็นนักการเมืองของตุรกี

เจ้าหน้าที่เยอรมันถอนตัวออกจากการอนุญาตเมื่อสัปดาห์ที่แล้วสำหรับการชุมนุมสองครั้งโดยชาวตุรกีในเมืองเยอรมันท่ามกลางการข่มขู่สาธารณะที่เพิ่มขึ้นจากการจับกุมอังการาของนักข่าวชาวตุรกี - เยอรมัน

การชุมนุมที่วางแผนไว้เป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ของรัฐบาลตุรกีที่จะได้รับการสนับสนุนจากชุมชนชาวตุรกีที่เข้มแข็ง 1.5 ล้านคนของเยอรมนีเพื่อกวาดล้างอำนาจประธานาธิบดีคนใหม่ที่กำลังจะลงประชามติในเดือนเมษายน ทางการเยอรมันอ้างถึงปัญหาด้านความปลอดภัย

“ เยอรมนีคุณไม่มีความสัมพันธ์ใด ๆ กับประชาธิปไตยและคุณควรรู้ว่าการกระทำในปัจจุบันของคุณไม่แตกต่างจากยุคนาซี” Erdogan กล่าวในการชุมนุมในอิสตันบูล “ เมื่อเราพูดอย่างนั้นพวกเขาจะถูกรบกวนทำไมคุณถึงถูกรบกวน?”

ความสัมพันธ์ระหว่างสองพันธมิตรนาโต้เสื่อมโทรมลงอย่างมากตั้งแต่การรัฐประหารเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ล้มเหลวกับ Erdogan เมื่ออังการากล่าวหากรุงเบอร์ลินและเมืองหลวงอื่น ๆ ที่ล้มเหลวในการประณามองค์ประกอบทางทหารอันธพาลอย่างรวดเร็วหรือน่าเชื่อถือ

Erdogan ซึ่งถูกกล่าวหาโดยนักวิจารณ์เกี่ยวกับแนวโน้มเผด็จการที่เพิ่มมากขึ้นได้กล่าวโทษเยอรมนีในการหลบซ่อนศัตรูของตุรกีตั้งแต่การก่อการร้ายของเคิร์ดไปจนถึงผู้จัดทำรัฐประหาร

เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในยุโรปตะวันตกสำหรับการไล่ออกจากงานและการจับกุมผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ต้องสงสัยตั้งแต่ผู้พิพากษาไปจนถึงนักข่าว เยอรมนีเรียกร้องให้ปล่อยตัวนักข่าวชาวเยอรมันที่ถูกจับกุมในตุรกีเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาซึ่ง Erdogan อธิบายว่าเป็น "ตัวแทนของเยอรมัน"

“ เราจะพูดถึงการกระทำของเยอรมนีในเวทีระหว่างประเทศและเราจะทำให้พวกเขาอับอายในสายตาของโลก” Erdogan กล่าว

"เราไม่ต้องการเห็นโลกของนาซีอีกต่อไปเราคิดว่าเป็นในอดีต แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้น"

Mevlut Cavusoglu รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศตุรกีในวันเสาร์ได้วิจารณ์ข้อ จำกัด ในการชุมนุมในเยอรมนีและตอนนี้เนเธอร์แลนด์ไม่เป็นประชาธิปไตยและกล่าวว่าตุรกีจะกดดันพวกเขาในการลงประชามติในวันที่ 16 เมษายน

รัฐมนตรีเศรษฐกิจตุรกี Nihat Zeybekci วางแผนที่จะเข้าร่วมสองเหตุการณ์ในเยอรมนีในวันอาทิตย์ที่เลเวอร์คูเซ่นและโคโลญในรัฐนอร์ทไรน์ - เวสต์ฟาเลียซึ่งมีประชากรชาวตุรกีจำนวนมาก

เยอรมนีเป็นหุ้นส่วนการค้าที่สำคัญที่สุดของตุรกีในสหภาพยุโรปซึ่งอังการาต้องการเข้าร่วมอย่างเป็นทางการ

Julia Kloeckner รองหัวหน้าของสหภาพประชาธิปไตยประชาธิปไตยของนายกรัฐมนตรี Angela Merkel กล่าวว่า Erdogan กล่าวว่า“ ปฏิกิริยาเหมือนเด็กโดยเจตนาที่ไม่สามารถมีทางของเขาได้”

"การเปรียบเทียบของนาซีเป็นจุดสูงสุดของความมึนเมา" เธอบอกกับหนังสือพิมพ์ Bild

Kloeckner กล่าวว่า Erdogan ต้องขอโทษสำหรับการเปรียบเทียบของนาซี "รัฐบุรุษที่แท้จริงไม่พูดในแง่นี้"

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว