การห้ามการเดินทางครั้งใหม่ของทรัมป์ช่วยยกระดับความท้าทายทางกฎหมาย

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:铁掴败 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:50 รอง

นิวยอร์ก / ซานฟรานซิสโก - ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐซึ่งลงนามในการเดินทางชั่วคราวชั่วคราวที่มีการปรับแต่งให้แคบลงและแคบลงนี้จะยากต่อการท้าทายในศาล

พวกเขากล่าวว่าเนื่องจากคำสั่งซื้อของพวกเขาไม่ได้ครอบคลุมผู้อยู่อาศัยตามกฎหมายหรือผู้ถือวีซ่าที่มีอยู่อีกต่อไปและทำให้การเจรจาเป็นไปได้สำหรับนักธุรกิจนักการทูตและนักเดินทางคนอื่น ๆ ได้รับอันตรายและจึงเรียกว่า "ยืน" เพื่อฟ้อง

คำสั่งผู้บริหารคนแรกของทรัมป์ลงนามในวันที่ 27 มกราคมห้ามนักเดินทางจากเจ็ดประเทศมุสลิมส่วนใหญ่ - อิหร่านอิรักลิเบียโซมาเลียซูดานซีเรียและเยเมน - 90 วันและหยุดการลี้ภัยผู้ลี้ภัยเป็นเวลาสี่เดือน การดำเนินการอย่างเร่งด่วนทำให้เกิดความวุ่นวายและการประท้วงที่สนามบิน คำสั่งดังกล่าวถูกตีด้วยคดีมากกว่าสองโหลหลายคดีอ้างว่าถูกเลือกปฏิบัติต่อชาวมุสลิม

การแบนใหม่ซึ่งมีผลบังคับใช้ในวันที่ 16 มีนาคมจะนำอิรักออกและเพิ่มหมวดหมู่ของคนที่จะได้รับการยกเว้นจากคำสั่ง ผู้บริหารทรัมป์กล่าวว่าคำสั่งผู้บริหารเป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากเหตุผลด้านความมั่นคงของประเทศ

นอกจากนี้ยังมีรายชื่อกลุ่มคนที่อาจได้รับการยกเว้นรวมถึงนักเดินทางที่เคยเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อทำงานหรือไปโรงเรียนผู้ที่ต้องการไปเยี่ยมชมหรือใช้ชีวิตอยู่กับญาติสนิท ทารกเด็กเล็กและลูกบุญธรรมหรือผู้ที่ต้องการการดูแลทางการแพทย์พนักงานของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาและองค์กรระหว่างประเทศอื่น ๆ

แอนดรูว์กรีนฟิลด์ทนายความกฎหมายคนเข้าเมืองของ บริษัท กฎหมาย Fragomen ในกรุงวอชิงตันดีซีกล่าวว่าข้อยกเว้นทั้งหมดทำให้คำสั่งซื้อใหม่“ โจมตีได้ยากขึ้นมาก”

ทรัมป์สัญญาว่าจะสร้างแนวทางใหม่ในการต่อสู้ในศาลและคาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย

“ พวกเขาจุดที่ 'i' 'ของพวกเขาและข้าม' t 'ของพวกเขาในการพยายามที่จะคาดการณ์ว่าการดำเนินคดีอาจส่งผลให้ "Stephen Yale-Loehr ศาสตราจารย์โรงเรียนกฎหมายของ Cornell ที่เชี่ยวชาญด้านการเข้าเมืองกล่าว เขากล่าวว่าฝ่ายตรงข้ามอาจยังสามารถหาโจทก์ได้ - พลเมืองสหรัฐอาจฝันว่ารัฐบาลปฏิเสธการสละสิทธิ์ให้กับคู่สมรสชาวต่างชาติด้วยเหตุผลทางกฎหมายตัวอย่างเช่น

'ทำการบ้านของเรา'

ในความท้าทายทางกฎหมายต่อคำสั่งดั้งเดิมรัฐวอชิงตันประสบความสำเร็จในการป้องกันไม่ให้มีการดำเนินการ ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในซีแอตเทิลและศาลอุทธรณ์ในซานฟรานซิสโกตัดสินว่าวอชิงตันสามารถยืนได้ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคำสั่งที่ส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยถาวรตามกฎหมายที่รู้จักกันในนามผู้ถือบัตรสีเขียวในรัฐ ธุรกิจกว่า 100 รายรวมถึง บริษัท ด้านเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงหลายแห่งได้ยื่นฟ้องในศาลที่อ้างว่าพนักงานของพวกเขาได้รับอันตราย

บ็อบเฟอร์กูสันทนายความของรัฐวอชิงตันกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าเขามีแนวโน้มที่จะตัดสินใจขั้นตอนการฟ้องร้องต่อไปในสัปดาห์นี้หลังจากปรึกษากับมหาวิทยาลัยและธุรกิจเกี่ยวกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้น

“ เราต้องทำการบ้านของเราและคำนึงถึงสิ่งนี้” เฟอร์กูสันกล่าว

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐในการยื่นคำร้องในศาลรัฐบาลกลางซีแอตเทิลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากล่าวว่าคำสั่งซื้อใหม่นี้ใช้เฉพาะกับผู้ที่อยู่ต่างประเทศและไม่มีวีซ่า

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายกล่าวว่าชาวต่างชาตินอกประเทศที่ไม่มีวีซ่าสหรัฐไม่ได้รับความคุ้มครองภายใต้รัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาเหมือนกับคนที่อยู่ที่นี่ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายกล่าว

Rosemary Jenks ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ NumbersUSA ซึ่งเป็นกลุ่มอนุรักษ์นิยมที่ให้การตรวจคนเข้าเมืองน้อยลงกล่าวว่าคำสั่งซื้อใหม่จะทำให้รัฐวอชิงตันต้องโต้แย้งในนามของชาวต่างชาติที่ยังไม่ได้รับการตรวจคัดกรองหรือดำเนินการ โดยทางการสหรัฐฯ

“ นั่นจะเป็นการยืดครั้งใหญ่ทีเดียว” Jenks กล่าว และแตกต่างจากคำสั่งเก่าที่ใหม่วางออกรายละเอียดเพิ่มเติม

ทนายความที่ท้าทายการห้ามรวมถึงสหภาพเสรีภาพพลเมืองอเมริกันกล่าวว่าพวกเขายังคงมีคำถามว่าการห้ามนั้นได้รับการพิสูจน์ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคงแห่งชาติหรือไม่และการทบทวนนั้นไม่ได้แก้ไขข้อกังวลเหล่านั้น

Adam Lauridsen ทนายความของ Keker & Van Nest ในซานฟรานซิสโกเป็นตัวแทนนักเรียนที่ท้าทายคำสั่งแรกของทรัมป์ระบุว่าคำสั่งแก้ไขยังคงเป็นเป้าหมายสำหรับประเทศมุสลิมส่วนใหญ่

สตีเฟ่น Legomsky หัวหน้าที่ปรึกษาของ US Citizenship and Immigration Services ในรัฐบาลโอบามาชุดก่อนหน้าชี้ไปที่แถลงการณ์ของทรัมป์ว่าต้องการให้มีการห้ามชาวมุสลิม

“ หลักฐานนั้นอบคุณไม่สามารถเปลี่ยนอดีตได้” Legomsky กล่าว อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่าความท้าทายทางกฎหมายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จะประสบความสำเร็จในท้ายที่สุดว่าพวกเขาจะไปถึงศาลฎีกาของสหรัฐ "มันไม่ใช่สแลมดังค์"

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว