เมื่อการคุกคามขีปนาวุธของเกาหลีเหนือเพิ่มสูงขึ้นฝ่ายนิติบัญญัติของญี่ปุ่นโต้เถียงกับทางเลือกในการนัดหยุดงานครั้งแรก

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:晋翊棉 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:224 รอง

โตเกียว - กองทัพเกาหลีเหนือได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็วผู้ร่างกฎหมายชาวญี่ปุ่นที่มีอิทธิพลกำลังผลักดันญี่ปุ่นให้หนักขึ้นเพื่อพัฒนาความสามารถในการโจมตีที่พื้นที่ติดอาวุธขีปนาวุธของเพื่อนบ้านติดอาวุธนิวเคลียร์

ญี่ปุ่นพยายามหลีกเลี่ยงขั้นตอนในการรับเครื่องบินทิ้งระเบิดหรืออาวุธเช่นล่องเรือขีปนาวุธที่มีระยะการโจมตีมากพอที่จะโจมตีประเทศอื่น ๆ ได้แทนที่จะต้องพึ่งพาสหรัฐฯเพื่อทำการต่อสู้กับศัตรู

แต่การคุกคามที่เพิ่มขึ้นของเปียงยางรวมถึงการเปิดตัวจรวดจรวดสี่ลูกพร้อมกันในวันจันทร์คือการเพิ่มน้ำหนักให้กับการถกเถียงที่มุ่งเป้าไปที่นักธนูมากกว่าลูกธนูของเขาเป็นการป้องกันที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

"ถ้าเครื่องบินทิ้งระเบิดโจมตีเราหรือเรือรบทิ้งระเบิดเราจะยิงกลับ การโจมตีขีปนาวุธของประเทศที่กำลังส่งเสียงพึมพำกับเรานั้นไม่แตกต่างกันไป "นายอิซึโนริโอโนเดระอดีตรัฐมนตรีกลาโหมซึ่งเป็นหัวหน้าคณะกรรมการพรรคเสรีนิยมประชาธิปไตยมองว่าญี่ปุ่นสามารถป้องกันภัยคุกคามขีปนาวุธของเกาหลีเหนือได้อย่างไร "เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าและลักษณะของความขัดแย้งได้เปลี่ยนไป"

ญี่ปุ่นได้ขยายขอบเขตของรัฐธรรมนูญหลังสงครามสงครามสงบ รัฐบาลที่ประสบความสำเร็จกล่าวว่าโตเกียวมีสิทธิ์ในการโจมตีฐานศัตรูในต่างประเทศเมื่อความตั้งใจของศัตรูที่จะโจมตีญี่ปุ่นนั้นชัดเจนการคุกคามนั้นใกล้เข้ามาแล้วและไม่มีทางเลือกการป้องกันอื่น ๆ

แต่ในขณะที่ผู้บริหารชุดก่อนหน้าไม่ยอมซื้อฮาร์ดแวร์ให้ทำ LDP ของนายกรัฐมนตรีชินโซอาเบะได้เรียกร้องให้เขาพิจารณาขั้นตอนนี้

“ ถึงเวลาที่เราจะได้รับขีดความสามารถ” ฮิโรชิอิมาซึประธานคณะกรรมการนโยบายของ LDP กล่าวว่า "ฉันไม่รู้ว่ามันจะเป็นขีปนาวุธนำวิถีล่องเรือขีปนาวุธหรือแม้แต่เครื่องบินรบ F-35 (เครื่องบินทิ้งระเบิด) แต่ไม่มีการยับยั้งเกาหลีเหนือจะเห็นว่าเราอ่อนแอ"

ความคิดนั้นเผชิญกับการต่อต้านที่แข็งกร้าวในอดีต แต่การทดสอบรอบสุดท้ายของเกาหลีเหนือหมายความว่าญี่ปุ่นอาจเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้นเพื่อออกนโยบายการป้องกันที่เข้มงวดกว่า

"เราได้ทำสิ่งที่เป็นพื้นฐานเกี่ยวกับวิธีที่เราจะได้รับความสามารถในการนัดหยุดงาน" แหล่งข่าวกล่าวด้วยความรู้เกี่ยวกับการวางแผนทางทหารของญี่ปุ่น ฉันถามถึงความอ่อนไหวของปัญหา

อาวุธใด ๆ ที่ญี่ปุ่นได้รับเมื่อมาถึงเกาหลีเหนือก็จะทำให้บางส่วนของชายฝั่งทะเลตะวันออกของจีนอยู่ในขอบเขตของอาวุธญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก นั่นน่าจะทำให้ปักกิ่งโกรธซึ่งเป็นการประท้วงอย่างรุนแรงต่อการวางระบบต่อต้านขีปนาวุธระดับสูงของสหรัฐเธียเตอร์ (THAAD) ในเกาหลีใต้

“ จีนมีขีปนาวุธที่สามารถโจมตีญี่ปุ่นได้ดังนั้นการร้องเรียนใด ๆ ก็ไม่น่าจะทำให้เกิดความเห็นอกเห็นใจได้มากนักในประชาคมระหว่างประเทศ” โอโนเดระกล่าว

ภัยคุกคามที่กำลังเติบโต

ในปัจจุบันขีปนาวุธมากกว่าหนึ่งตัวจะมีจำนวนมากเกินไปสำหรับการป้องกันขีปนาวุธของญี่ปุ่นที่ยืดออกไปแล้วเพื่อรับมือกับมันแหล่งข่าวอีกตระกูลหนึ่งที่มีความสามารถของญี่ปุ่นกล่าว

ข้อกังวลอย่างหนึ่งของญี่ปุ่นคือการพัฒนาระบบเชื้อเพลิงแข็งของเกาหลีเหนือเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งจะช่วยให้มันปกปิดการเตรียมการโจมตีด้วยขีปนาวุธเนื่องจากไม่ต้องการขีปนาวุธเชื้อเพลิงก่อนการยิง

การทดสอบดังกล่าวยังแสดงให้เห็นถึงการเปิดตัวเย็นด้วยจรวดที่พุ่งออกมาจากตัวเปิดของมันก่อนที่เครื่องยนต์จะจุดระเบิดลดความเสียหายให้กับแผ่นเปิดใช้มือถือ เจ้าหน้าที่ของญี่ปุ่นยังกล่าวด้วยว่ารถบรรทุกติดตั้งทางรถไฟไม่ใช่ล้อทำให้สามารถหลบซ่อนตัวได้

เกาหลีเหนือกล่าวว่ามีความจำเป็นต้องใช้อาวุธเพื่อป้องกันภัยคุกคามจากการโจมตีจากสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ซึ่งยังคงใช้เทคนิคในการทำสงคราม

ญี่ปุ่นกำลังปรับปรุงการป้องกันขีปนาวุธด้วยขีปนาวุธทางทะเลระยะยาวและแม่นยำยิ่งขึ้นสำหรับเรือพิฆาต Aegis ในทะเลญี่ปุ่นและในเดือนหน้าจะเริ่มอัพเกรดแบตเตอรี่ PAC-3 Patriot มูลค่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ภายใต้การพิจารณาก็คือระบบ Aegis หรือระบบ THAAD

อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นจะใช้เวลาหลายปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์และอาจไม่เพียงพอที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยเทคโนโลยีจรวดที่เปียงยางกล่าว

ญี่ปุ่นมีทางเลือกที่รวดเร็วกว่าในการปรับใช้ขีปนาวุธจากพื้นถึงพื้นเพื่อป้องกันการโจมตีบนเกาะ Yonaguni ใกล้ไต้หวันยิงจากฐานในดินแดนญี่ปุ่นหลายร้อยกิโลเมตรไปทางทิศตะวันออก

ขีปนาวุธในช่วงนั้นสามารถโจมตีพื้นที่ในเกาหลีเหนือได้เช่นกัน

ญี่ปุ่นยังสามารถซื้อขีปนาวุธเปิดตัวทางอากาศที่มีความแม่นยำเช่น Lockheed Martin Corp ในระยะทางไกลสู่พื้นผิวสู่พื้นผิวของ Jassm หรือ JASSM ที่ได้รับการออกแบบโดย Kongsberg Defense Aerospace AS ของนอร์เวย์สำหรับเครื่องบินขับไล่ F-35

แต่ด้วยความสามารถที่ จำกัด ในการติดตามตัวเรียกใช้งานมือถือเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นบางคนยังคงกลัวว่าการโจมตีจะออกจากเกาหลีเหนือด้วยจรวดที่มากพอที่จะตอบโต้การโจมตีจำนวนมาก

“ การนัดหยุดงานสามารถสร้างความชอบธรรมให้กับการป้องกันตัวเองได้ แต่เราอาจพิจารณาถึงการตอบสนองที่อาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บได้” ผู้บัญญัติกฎหมาย LDP อีกคนซึ่งกล่าวว่าไม่ขอระบุตัวตน

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว