Erdogan ข่มขืนชาวดัตช์ด้วย Srebrenica jibe คุกคามการตอบโต้ใหม่

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:巢璧 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:7 รอง

อังการา - ประธานาธิบดีตุรกี Recep Tayyip Erdogan เมื่อวันอังคารกระตุ้นให้เกิดการโวยวายครั้งใหม่ในเนเธอร์แลนด์พร้อมกับความรู้สึกเกี่ยวกับการสังหารหมู่ Srebrenica เมื่อปี 2538 ซึ่งเป็นการเตือนการตอบโต้ครั้งใหม่ในช่วงวิกฤตทางการทูต

Erdogan กล่าวว่าการออกเสียงลงคะแนน 'ใช่' ในการลงประชามติ 16 เมษายนว่าด้วยการขยายอำนาจของเขาจะเป็นการตอบโต้ที่ดีที่สุดต่อ "ศัตรู" ของตุรกีในการโต้เถียงกันอย่างสับสนอลหม่านที่อาจทำลายความสัมพันธ์ระหว่างอังการาและบรัสเซลส์

เขาบอกว่าตัวละครชาวดัตช์นั้น“ แตกสลาย” หลังจากผู้รักษาสันติภาพของเนเธอร์แลนด์ไม่สามารถป้องกันการสังหารหมู่ Srebrenica ของชาวบอสเนียมุสลิมในปี 1995 ในการล่มสลายของอดีตยูโกสลาเวียความคิดเห็นที่อธิบายว่าเป็น“ ผู้ต่อต้าน” โดยเฮก

อังการามีหนึ่งวันก่อนที่จะมีการจัดความสัมพันธ์ระดับสูงกับกรุงเฮกหลังจากที่เนเธอร์แลนด์ป้องกันไม่ให้รัฐมนตรีทั้งสองตุรกีจากการชุมนุมเพื่อแสวงหาการสนับสนุนชาวต่างชาติไปข้างหน้าของการลงประชามติ

เอกอัครราชทูตชาวดัตช์ประจำเมืองอังการาซึ่งปัจจุบันอยู่นอกประเทศ - ถูกบล็อกไม่ให้กลับไปโพสต์ของเขา

Erdogan ยังสายวันจันทร์จุดประกายแถวใหม่กับเบอร์ลินโดยเฆี่ยนที่นายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkel สำหรับ "สนับสนุนผู้ก่อการร้าย"

'เรารู้จักพวกเขาจาก Srebrenica'

หัวหน้าฝ่ายนโยบายต่างประเทศของสหภาพยุโรป Federica Mogherini และคณะกรรมาธิการการขยายตัวของสหภาพยุโรปโยฮันเนสฮาห์นได้เรียกร้องให้ Erdogan แสดงการดำเนินการโดยเรียกร้องให้ตุรกีต้อง "งดเว้นจากแถลงการณ์ที่มากเกินไปและการกระทำที่เสี่ยง

แต่ห่างไกลจากการก้าวถอยหลัง Erdogan กล่าวหาเนเธอร์แลนด์เรื่อง "ความหวาดกลัวของรัฐ" ในการป้องกันไม่ให้รัฐมนตรีตุรกียึดการชุมนุมของฝ่ายสนับสนุนและกล่าวว่ามีการวางแผนคว่ำบาตรมากขึ้น

"เรากำลังจะทำงานมากขึ้น" ในมาตรการต่อต้านเนเธอร์แลนด์ Erdogan กล่าว "ความผิดเหล่านี้จะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยความเสียใจเรามีสิ่งที่ต้องทำมากกว่านี้"

Erdogan เคยโกรธเนเธอร์แลนด์โดยบอกว่าเจ้าหน้าที่ทำตัวเหมือนพวกนาซีที่ยึดครองและทิ้งระเบิดประเทศในสงครามโลกครั้งที่สอง

แต่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาฉันได้สัมผัสกับเส้นประสาทที่หยาบกว่าเดิมทำให้ระลึกถึงการสังหารหมู่ Srebrenica ในบอสเนียที่กองทหารรักษาสันติภาพสหประชาชาติชาวดัตช์ซึ่งล้มเหลวในการป้องกันในตอนที่ยังคงมีการบาดเจ็บระดับชาติจนถึงทุกวันนี้

“ เนเธอร์แลนด์และเนเธอร์แลนด์เรารู้จักพวกเขาจากการสังหารหมู่ Srebrenica” เขากล่าว

“ เรารู้ว่าคุณธรรมของพวกเขามากแค่ไหนนิสัยของพวกเขานั้นแตกสลายจากชาวบอสเนียถึง 8,000 คนที่ถูกสังหารหมู่” Erdogan กล่าว

"เรารู้เรื่องนี้ดี ไม่มีใครควรให้บทเรียนเกี่ยวกับอารยธรรมแก่เรา ประวัติศาสตร์ของพวกเขามืด แต่พวกเราสะอาด "

นายกรัฐมนตรีมาร์กรัทท์ชาวดัตช์เรียกร้องให้เขาเรียกร้อง "ความเท็จในประวัติศาสตร์ที่น่ารังเกียจ" และกล่าวว่า "น้ำเสียงของ Erdogan กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ "

“ เราจะไม่จมลงไปถึงระดับนั้น” เขากล่าว

'คำตอบที่ดีที่สุด'

การโจมตีครั้งล่าสุดของ Erdogan ต่อ Merkel ก็ทำให้เยอรมนีโกรธเช่นกันซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็มีการป้องกันไม่ให้รัฐมนตรีตุรกีเข้าร่วมการชุมนุมในประเทศ

โฆษกของ Merkel อธิบายข้อกล่าวหาว่า "ไร้สาระ" โดยกล่าวว่านายกรัฐมนตรีไม่มีความตั้งใจที่จะมีส่วนร่วมใน "การแข่งขันการยั่วยุ"

โทมัสเดอไมซีเซียรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของเยอรมนีกล่าวเมื่อวันอังคารว่าอังการาเล่นบทบาทของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากการโจมตีพันธมิตรนาโตในขณะที่ Erdogan พยายามที่จะ "สร้างความเป็นปึกแผ่น" ก่อนการลงประชามติ

ในการตอบโต้การโต้เถียงรัฐซาร์ลันด์ของเยอรมนีกล่าวเมื่อวันอังคารว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ต่างประเทศทุกคนที่จัดการชุมนุมการเลือกตั้งบนพื้นดิน

การตอบสนองต่อการวิพากษ์วิจารณ์ของอียูกระทรวงการต่างประเทศตุรกีทะเลาะวิวาทกันว่า: "คำแถลงสายตาสั้นของอียูไม่มีคุณค่าสำหรับประเทศของเรา"

การเคลื่อนไหวของเนเธอร์แลนด์เพื่อปิดกั้นการชุมนุมโดยรัฐมนตรีตุรกีมาเป็น Rutte เตรียมที่จะเผชิญหน้ากับ Geert Wilders ประชาธิปไตยทางขวาสุดในการเลือกตั้งทั่วไปในวันพุธที่

นักวิเคราะห์กล่าวว่าด้วยการสำรวจความคิดเห็นที่ชัดเจนในการลงประชามติในวันที่ 16 เมษายนในตุรกี Erdogan กระตือรือร้นที่จะใช้ประโยชน์จากวิกฤติที่เกิดขึ้นเพื่อชนะการสนับสนุนจากผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนชาตินิยมในตุรกีซึ่งมีความสำคัญในการกำหนดผลลัพธ์ของการสำรวจ

“ ชาติของเราในวันที่ 16 เมษายนที่กล่องลงคะแนน…จะให้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับศัตรูของตุรกี” Erdogan กล่าว

ในการเสนอราคาเพื่อแสวงหาการสนับสนุนจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในยุโรป - ที่ส่วนใหญ่มีประเพณีสนับสนุนพรรคปกครอง - เจ้าหน้าที่ตุรกีได้พยายามที่จะรณรงค์ไปยังเมืองในยุโรป

ในประเทศเยอรมนีมีชาวตุรกีมากกว่า 1.4 ล้านคนที่มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงในขณะที่มีประชากรเกือบ 250,000 คนในเนเธอร์แลนด์ตามตัวเลขอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว