กิจกรรมการก่อสร้างไม่หยุดนิ่งเนื่องจากนักพัฒนาที่อยู่อาศัยหยุดงานชั่วคราว

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:公西瞳蕨 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:25 รอง

AMMAN - นักพัฒนาที่อยู่อาศัยในวันอาทิตย์เริ่มการประท้วงหยุดงานเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ในการประท้วงกฎหมายอาคารที่เพิ่งได้รับการรับรองซึ่งมีกำหนดจะมีผลในวันที่ 1 พฤษภาคม

Zuhair Omari ประธานสมาคมนักพัฒนาที่อยู่อาศัยจอร์แดนบอกว่าประมาณร้อยละ 95 ของ บริษัท ที่อยู่อาศัยในประเทศ 3,400 แห่งหยุดกิจกรรมการก่อสร้างของพวกเขาเนื่องจากการนัดหยุดงานและอีกหลายสิบคนยกเลิกคำสั่งซื้อเหล็กซีเมนต์และวัสดุก่อสร้างอื่น ๆ Jordan Times ในวันอาทิตย์

“ นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้นและเราจะบานปลายจนกว่ากฎข้อบังคับนี้จะถูกยกเลิก ... ภาคของเราประสบกับความสูญเสียมากมายจนเราไม่สามารถทนได้อีกต่อไป "โอมารีกล่าว

“ กฎหมายไม่ยุติธรรมอย่างสมบูรณ์และเป็นอันตรายต่อการลงทุนของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากความต้องการลดลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา” Omari กล่าว

การซื้อขายในภาคอสังหาริมทรัพย์ลดลงร้อยละ 7 ในไตรมาสแรกของปี 2018 เป็น JD1.399 พันล้านเทียบกับ JD1.505 พันล้านในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วตามตัวเลขอย่างเป็นทางการ

ภาคธุรกิจซึ่งมีชาวจอร์แดนหลายหมื่นคนเป็นพยานในการดำเนินธุรกิจที่ชะลอตัวตั้งแต่ปี 2558 มูลค่ารวมของอพาร์ทเมนท์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบันและยังไม่ได้มีการขายอยู่ที่ประมาณ 1 พันล้าน JD1

กฎหมายซึ่งเผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ในราชกิจจานุเบกษาระบุว่าอพาร์ทเมนท์จะต้องมีอย่างน้อย 110 ตารางเมตรในประเภท B, C และ D และ 130 ตร.ม. หากพวกเขาจัดอยู่ในโซน A ซึ่งตามที่นักพัฒนาที่อยู่อาศัยจะ จำกัด ตัวเลือกของผู้ซื้อ

ภายใต้กฎหมายผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยไม่สามารถสร้างอพาร์ทเมนท์ขนาดเล็กได้แม้ว่าความต้องการในตลาดจะอยู่ในอพาร์ทเมนท์ที่มีขนาดเล็กกว่า 120 ตารางเมตร

จากตัวเลขของสมาคมระบุว่าร้อยละ 32 ของชาวจอร์แดนที่ซื้ออพาร์ทเมนท์ในปี 2560 เลือกห้องที่มีขนาดเล็กกว่า 120 ตร.ม.

ความต้องการจำนวนมากสำหรับอพาร์ทเมนท์ 90 และ 80 ตารางเมตรตามที่สมาคมระบุ

Salem Saeidi ผู้ขายปูนซีเมนต์และวัสดุก่อสร้างกล่าวว่าความต้องการลดลงประมาณ 25 ถึง 35 เปอร์เซ็นต์สำหรับวัสดุก่อสร้างในช่วงห้าปีที่ผ่านมา

"บริษัท บ้านจัดสรรได้ลดกิจกรรมการก่อสร้างลงเหลือน้อยที่สุด ... พวกเขากำลังรอที่จะขายอพาร์ทเมนท์ที่ยังคงขายอยู่ ... วัสดุก่อสร้างทั้งหมดได้สัมผัสกับกิจกรรมก่อสร้างที่ซบเซา" Saeidi เจ้าของร้านในย่านถนนอัล Urdun บอกกับ Jordan Times ในวันอาทิตย์

Manar Al Kharouf ซึ่งเป็นเจ้าของ บริษัท ที่อยู่อาศัยกล่าวว่า: "โดยกฎหมายนี้มันไร้สาระ ... เราต้องการให้มันทิ้ง

"Jordanians ผู้มีรายได้ปานกลางไม่สามารถซื้ออพาร์ทเมนท์ขนาดใหญ่ได้ ... ถ้ามันจะเกิดขึ้นฉันชอบที่จะปิด บริษัท ของฉันซึ่งโดยวิธีนี้มีพนักงาน 320 คน" เธอบอกกับ Jordan Times ในวันอาทิตย์

"ภาคของเรามีขนาดใหญ่และภาคอื่น ๆ ทั้งหมดจะได้รับผลกระทบเนื่องจากความต้องการบ้านในระดับต่ำ ... อุตสาหกรรมนี้จะพังทลายภายใต้ภาระใหม่ใด ๆ " เธอกล่าวเสริม

ในวันที่ 2 พฤษภาคมนักพัฒนาที่อยู่อาศัยวางแผนที่จะจัดให้มีการประท้วงใกล้กับสำนักงานใหญ่ของมหานครมหานครอัมมาน (GAM) ใจกลางเมืองด้วยการมีส่วนร่วมของตัวแทนจากภาคส่วนอื่น ๆ ทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบจากการตัดสินใจ

เจ้าหน้าที่ของ GAM ไม่สามารถให้ความเห็นได้แม้จะมีความพยายามซ้ำหลายครั้งโดย The Jordan Times

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. สะพานและเครื่องบันทึกข้อมูลหายไปจากเรือบรรทุกสินค้าสหรัฐที่จมดิ่งลงเอลฟาโร
  2. NASA ออกดาวเคราะห์น้อย 'Grand Challenge' ให้กับทุกคน
  3. ด้วยการเปิดพรมแดนตอนนี้ชาวซีเรียเผชิญกับการตัดสินใจที่น่ากลัว - เสี่ยงกลับบ้านหรือยังคงถูกขูดขีดในจอร์แดน
  4. 'การอ่านเพื่อความสุขถูกส่งผ่านไปยังบางสิ่งเพื่อความปรารถนาใหม่ที่ค้นพบสำหรับผู้อื่น'
  5. Queen เข้าร่วม Doctors of Jordan ฟรีวันแพทย์
  6. วันเด็กนานาชาติทำเครื่องหมายอย่างเคร่งขรึม
  7. ระเบิดที่บ้านในโอไฮโอทำให้ครอบครัวสี่คนตาย
  8. ศิลปินและนักออกแบบระดับชาติจัดแสดงผลงานของพวกเขาในรัสเซีย [PHOTO / VIDEO]
  9. Fast fixie: จักรยานที่มี chainring ยักษ์ตั้งเป้าไว้ที่ 100 ไมล์ต่อชั่วโมง
  10. คนรักดนตรีแจ๊สจะมารวมตัวกันที่เทศกาลดนตรีอัมมานแจ๊ส