โครงการเปิดตัวเพื่อรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับ WWI ในจอร์แดน

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:闾彀 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:211 รอง

AMMAN - มหาวิทยาลัยจอร์แดนและสถาบันในยุโรปจำนวนหนึ่งได้เปิดตัวโครงการเพื่อรวบรวมเรื่องราวในท้องถิ่นเกี่ยวกับช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งในจอร์แดนเจ้าหน้าที่กล่าวเมื่อวันจันทร์

โครงการนี้จะดำเนินการโดยสถาบันฝรั่งเศสสำหรับตะวันออกใกล้ (IFPO), สถาบันฝรั่งเศสในจอร์แดน, สถาบันเกอเธ่นอกเหนือจากมหาวิทยาลัยจอร์แดนสี่แห่ง - มหาวิทยาลัยจอร์แดน, มหาวิทยาลัยยาร์ม็อก, มหาวิทยาลัยมูฮัมห์และมหาวิทยาลัยอัลฮุสเซน Bin Talal - Abdul - มีชื่อเสียงอัล Kayyali นักวิจัยตะวันออกกลางและนักประวัติศาสตร์ที่ IFPO บอกกับ Jordan Times

ในระยะแรกของโครงการหนึ่งปีนักศึกษา 16 คนจากมหาวิทยาลัยจอร์แดนจะได้รับการฝึกอบรมในการวิจัยและบันทึกประวัติศาสตร์โดยนักมานุษยวิทยาที่มีประสบการณ์และนักประวัติศาสตร์ที่ทำงานกับหอจดหมายเหตุส่วนตัวและประวัติศาสตร์ปากบอก Kayyali บอกวันจอร์แดนในวันจันทร์

ในขณะเดียวกันอาจารย์แปดคนจากมหาวิทยาลัยเหล่านั้นจะเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการดูแลงานภาคสนามและประสบการณ์การเรียนรู้ของนักเรียน

“ การฝึกอบรมแบบเข้มข้นนี้จะครอบคลุมคำถามเกี่ยวกับระเบียบวิธีปฏิบัติและจริยธรรมที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการวิจัยประวัติบุคคลด้วยปากเปล่า” Kayyali กล่าว

หลังจากเสร็จสิ้นการวิจัยเรื่องเล่าจะถูกเก็บถาวรที่หอสมุดแห่งชาติของจอร์แดนตามที่นักประวัติศาสตร์

โครงการมีเป้าหมายที่จะมุ่งเน้นไปที่สังคมมากกว่าด้านการทหารและการเมืองของสงครามโลกครั้งที่ 1 และผลกระทบต่อจอร์แดนซึ่งเป็นมุมมองที่ได้รับการละเลยโดยนักวิชาการคณบดีคณะโบราณคดีและมานุษยวิทยาที่ Yarmouk University Hani Hayajneh กล่าว

"โครงการนี้ประกอบด้วยการรวบรวมคำพยานด้วยปากเปล่าจากจอร์แดนซึ่งเคยได้ยินเรื่องราวจากผู้คนที่อาศัยอยู่ในช่วงเวลานั้น" ฮายาจเนห์บอกกับจอร์แดนไทมส์ทางโทรศัพท์เมื่อวันจันทร์

ในขณะที่ประวัติศาสตร์ปากเปล่าส่วนใหญ่ถูกทอดทิ้งในจอร์แดน Hayajneh กล่าวมันเป็นวิธีที่สำคัญในการจัดทำเอกสารและวิเคราะห์จิตสำนึกทางประวัติศาสตร์และความรู้สึกของตัวตนของกลุ่มสังคมต่างๆที่อาศัยอยู่ในช่วงเวลานี้

นอกจากนี้การใช้ประวัติบุคคลเชื้อเชิญให้นักเรียนถามคำถามสำคัญเกี่ยวกับแหล่งข้อมูลที่นักประวัติศาสตร์ใช้เพื่อเขียนประวัติศาสตร์สังคมตามที่ Hayajneh ระบุ

เป้าหมายโดยรวมคือการรวมตัวกันของนักวิจัยรุ่นใหม่และสร้างความรู้สึกอ่อนเยาว์เกี่ยวกับมรดกทางวัฒนธรรมให้คนรุ่นใหม่

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งชารีฟฮุสเซนได้เริ่มการประท้วงของชาวอาหรับผู้ยิ่งใหญ่ที่ต่อต้านออตโตมันในฐานะหัวหน้าของชาตินิยมอาหรับและเป็นพันธมิตรกับอังกฤษและฝรั่งเศส ลูกชายของเขา emirs Abdullah และ Faisal นำกองกำลังอาหรับกับกองกำลังของ Emir Faisal ปลดปล่อย Damascus จากการปกครองของ Ottoman ในปี 1918  

ในตอนท้ายของสงครามกองกำลังอาหรับได้ควบคุมจอร์แดนที่ทันสมัยทั้งหมดส่วนใหญ่ของคาบสมุทรอาหรับและส่วนใหญ่ของซีเรียทางใต้ตามเว็บไซต์ของผู้ประท้วงชาวอาหรับผู้ยิ่งใหญ่

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. สะพานและเครื่องบันทึกข้อมูลหายไปจากเรือบรรทุกสินค้าสหรัฐที่จมดิ่งลงเอลฟาโร
  2. NASA ออกดาวเคราะห์น้อย 'Grand Challenge' ให้กับทุกคน
  3. ด้วยการเปิดพรมแดนตอนนี้ชาวซีเรียเผชิญกับการตัดสินใจที่น่ากลัว - เสี่ยงกลับบ้านหรือยังคงถูกขูดขีดในจอร์แดน
  4. 'การอ่านเพื่อความสุขถูกส่งผ่านไปยังบางสิ่งเพื่อความปรารถนาใหม่ที่ค้นพบสำหรับผู้อื่น'
  5. Queen เข้าร่วม Doctors of Jordan ฟรีวันแพทย์
  6. วันเด็กนานาชาติทำเครื่องหมายอย่างเคร่งขรึม
  7. ระเบิดที่บ้านในโอไฮโอทำให้ครอบครัวสี่คนตาย
  8. ศิลปินและนักออกแบบระดับชาติจัดแสดงผลงานของพวกเขาในรัสเซีย [PHOTO / VIDEO]
  9. Fast fixie: จักรยานที่มี chainring ยักษ์ตั้งเป้าไว้ที่ 100 ไมล์ต่อชั่วโมง
  10. คนรักดนตรีแจ๊สจะมารวมตัวกันที่เทศกาลดนตรีอัมมานแจ๊ส