61 INGOs review Jordan Compact ให้คำมั่นล่วงหน้าก่อนการประชุมบรัสเซลส์

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:皇艇埙 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:18 รอง

AMMAN - เครือข่ายองค์กรเอกชนระหว่างประเทศ 61 แห่ง (INGOs) ที่ทำงานในจอร์แดนเพิ่งมารวมตัวกันเพื่อจัดทำ "Walk the Talk" การทบทวนความสำเร็จและความท้าทายที่เหลืออยู่ของข้อผูกพันที่ทำเพื่อปรับปรุงความยืดหยุ่นของผู้ลี้ภัยและชุมชนโฮสต์ ในราชอาณาจักร

บันทึกทั่วไปที่ได้รับการตีพิมพ์ไม่กี่วันข้างหน้าของการประชุมบรัสเซลส์สองวันที่สองใน "การสนับสนุนอนาคตของซีเรียและภูมิภาค" ซึ่งจะเริ่มในวันนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับการสนับสนุนด้านมนุษยธรรมในภูมิภาคและการสนับสนุนทางการเมืองของสหประชาชาติ กระบวนการสันติภาพเป็นประธานร่วมโดยสหภาพยุโรปและสหประชาชาติ

"ในขณะที่ประชาคมระหว่างประเทศและรัฐบาลจอร์แดนคาดว่าจะต่อสัญญาเพื่อสนับสนุนผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในจอร์แดนฟอรัม Jordan INGO [JIF] ได้ตรวจสอบความคืบหน้าและช่องว่างที่เกี่ยวข้องกับ Jordan Compact สองปีหลังจากการลงนาม "ผู้ประสานงานการสนับสนุน JIF Mathilde Vu กล่าวว่าการพิมพ์มีจุดมุ่งหมายเพื่อ" ให้การประเมินรายละเอียดของภาระผูกพันที่สำคัญที่ทำในภาคการดำรงชีวิตและการศึกษาและเสนอหลักฐานตามการเปรียบเทียบระหว่างสิ่งที่ได้ทำไปแล้วสิ่งที่เราแนะนำ "

ขนานนามว่า "Walk the Talk" ซึ่งเป็นสิ่งพิมพ์ทั่วไปที่เริ่มต้นด้วยการเน้นในด้านต่าง ๆ ของการปรับปรุงในแง่ของการเข้าโรงเรียนโดยสังเกตว่าการลงทะเบียนเด็กผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในโรงเรียนรัฐบาลเพิ่มขึ้นจากเด็ก 126,127 คนในปี 2559-2560 เป็น 130,382 ในปี 2560-2561  

มีเด็กนอกโรงเรียนจำนวน 6,000 คนที่ได้รับการศึกษานอกระบบที่ได้รับการรับรองเช่นโครงการ catch-up และ dropout ในขณะที่โรงเรียนสองแห่งทั่วโลกเปิดสอนถึง 209 แห่ง เด็กจำนวน 118,107 คนรวมถึงเด็กที่อยู่ในชุมชนที่เป็นโฮสต์ได้รับบริการช่วยเหลือการเรียนรู้ที่ไม่ผ่านการรับรองตาม JIF

ฟอรัมแสดงความชื่นชมต่อการตัดสินใจของรัฐบาลที่จะขยายระยะเวลาผ่อนผันให้กับเด็กทุกคนที่จะเข้าเรียนในโรงเรียนโดยไม่คำนึงถึงสัญชาติและสถานะเอกสารของพวกเขาโดยระบุว่าอนุญาตให้เด็กผู้ลี้ภัยที่พลาดปีแรกของปีการศึกษา 2559-2560 ภาคเรียนที่สอง

"การเปิดโรงเรียนให้กับเด็กทุกคนโดยไม่คำนึงถึงเอกสารพวกเขาเป็นขั้นตอนที่ดีมาก - แต่อีกครั้งหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับตัวเลขการลงทะเบียนเป็นอย่างมาก ตอนนี้เราต้องการความพยายามเป็นพิเศษในการเสริมสร้างคุณภาพการศึกษาและแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่อการศึกษาซึ่งส่วนใหญ่เป็นปัญหาความยากจน "สิ่งเหล่านี้เป็นตัวชี้วัดที่ไม่ครอบคลุมเพียงพอ ตัวเลขการลงทะเบียนของโรงเรียนไม่ได้พูดถึงการเข้าเรียนในโรงเรียนในปัจจุบันการเก็บรักษาในโรงเรียนหรือคุณภาพการศึกษา โชคไม่ดีที่ความเป็นจริงของการถูกไล่ออกจากโรงเรียนถูกมองข้ามไปเรามีโรงเรียนเด็กผู้ลี้ภัยชาวซีเรียจำนวนมากในจอร์แดนอยู่จนถึงจุดหนึ่งที่ลงทะเบียนเรียนด้านการศึกษา

เธออ้างถึงอัตราร้อยละ 68 ของอัตราการลาออกของเด็กผู้ลี้ภัยชาวซีเรียที่ลงทะเบียนก่อนหน้านี้โดยเน้นย้ำว่าระบบทางการยังคง "เต็มไปด้วยห้องเรียนที่แออัดและเวลาสอนอย่างย่อในโรงเรียนสองกะ"

ในขณะที่ยอมรับขั้นตอนเชิงบวกมากมายในภาคการศึกษาเช่นโครงการฝึกอบรมครูใหญ่และการจัดตั้งศูนย์ระดับชาติเพื่อการพัฒนาหลักสูตรผู้สนับสนุนชี้ให้เห็นว่า "เป็นที่ชัดเจนว่ากลุ่มเป้าหมายในคอมแพคไม่ประสบความสำเร็จเช่น คุณภาพการศึกษาและสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ได้ลดลงและความรุนแรงในและรอบ ๆ โรงเรียนถือเป็นความกังวลอย่างยิ่ง "

"ในที่สุดผู้ลี้ภัยชาวซีเรียยังคงเผชิญกับโอกาสการจ้างงานที่ไม่ดีเมื่อสำเร็จการศึกษาขั้นพื้นฐานแม้ความพยายามของจอร์แดนจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงใบอนุญาตทำงาน" เขากล่าวเสริม: "ขณะที่จำนวนแรงงานจดทะเบียนกำลังเพิ่มขึ้น ใบอนุญาตทำงานนั้นไม่ได้หมายถึงงานใหม่สภาพการทำงานที่เหมาะสมหรือการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย "

"ระดับความยากจนยังคงอยู่ในระดับสูงมากและข้อ จำกัด ยังคงมีอุปสรรคในการเข้าถึงงานอย่างเป็นทางการในภาคที่เฉพาะเจาะจงหรือตำแหน่งที่มีทักษะและยังคงเป็นเรื่องยากมากสำหรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในการสร้างและจดทะเบียนธุรกิจของตนเอง" Vu กล่าวต่อ ผลลัพธ์ที่แท้จริง "

ปัจจุบันอยู่ในกรุงบรัสเซลส์เพื่อเป็นตัวแทนมุมมองของ 61 INGOs ที่ทำงานในจอร์แดน Vu กล่าวแสดงความหวังว่าจะเห็น "ทั้งจอร์แดนและประชาคมระหว่างประเทศต่ออายุความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนผู้ลี้ภัยชาวซีเรียและชาวจอร์แดนที่เปราะบางทั้งในแง่ของคำมั่นสัญญาทางการเงิน เสริมสร้างความยืดหยุ่นของพวกเขา "

"เรามีความใส่ใจเป็นพิเศษต่อการคุ้มครองผู้ลี้ภัยซึ่งเป็นเงื่อนไขที่ไม่ใช่การดำเนินงานของ Jordan Compact: คำถามเกี่ยวกับการลงทะเบียนทางกฎหมาย, เสรีภาพในการเดินทางและการเคารพหลักการของการไม่ขอคืนทุนในกรุงบรัสเซลส์ "เธอสรุปว่าการสังเกต" INGOs จะตรวจสอบข้อผูกพันจากบรัสเซลส์ต่อไปและจะให้การตรวจสอบความเป็นจริงเมื่อเราก้าวไปข้างหน้า "

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. สะพานและเครื่องบันทึกข้อมูลหายไปจากเรือบรรทุกสินค้าสหรัฐที่จมดิ่งลงเอลฟาโร
  2. NASA ออกดาวเคราะห์น้อย 'Grand Challenge' ให้กับทุกคน
  3. ด้วยการเปิดพรมแดนตอนนี้ชาวซีเรียเผชิญกับการตัดสินใจที่น่ากลัว - เสี่ยงกลับบ้านหรือยังคงถูกขูดขีดในจอร์แดน
  4. 'การอ่านเพื่อความสุขถูกส่งผ่านไปยังบางสิ่งเพื่อความปรารถนาใหม่ที่ค้นพบสำหรับผู้อื่น'
  5. Queen เข้าร่วม Doctors of Jordan ฟรีวันแพทย์
  6. วันเด็กนานาชาติทำเครื่องหมายอย่างเคร่งขรึม
  7. ระเบิดที่บ้านในโอไฮโอทำให้ครอบครัวสี่คนตาย
  8. ศิลปินและนักออกแบบระดับชาติจัดแสดงผลงานของพวกเขาในรัสเซีย [PHOTO / VIDEO]
  9. Fast fixie: จักรยานที่มี chainring ยักษ์ตั้งเป้าไว้ที่ 100 ไมล์ต่อชั่วโมง
  10. คนรักดนตรีแจ๊สจะมารวมตัวกันที่เทศกาลดนตรีอัมมานแจ๊ส