'ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียจำนวนมากเกินไปในจอร์แดนที่มีความเสี่ยงจากการถูกทิ้งไม่ให้อยู่ในการพัฒนา'

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:巨狙骑 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:99 รอง

อัมมาน - องค์กรเอกชนระหว่างประเทศ 61 องค์กรที่ทำงานอยู่ในจอร์แดนยินดีต้อนรับความร่วมมือครั้งใหม่ระหว่างจอร์แดนและประชาคมระหว่างประเทศเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ลี้ภัยชาวซีเรียและชาวจอร์แดนที่อ่อนแอจำนวนหลายพันคนไม่ตกอยู่ในความยากจน

เมื่อพูดถึงบทสรุปของการประชุมกรุงบรัสเซลส์ครั้งที่สองในเรื่อง "การสนับสนุนอนาคตของซีเรียและภูมิภาค" ตัวแทนของจอร์แดน Hango Ferhan กล่าวว่า "แม้จะมีวิกฤตทางเศรษฐกิจของตัวเองจอร์แดนก็ยังคงให้การต้อนรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย ได้รับคำชมเชยจากการทำเช่นนั้นและคำตอบของชาวจอร์แดนก็ถูกขนานนามว่าเป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดในการประชุมระดับโลก "

“ อย่างไรก็ตามผู้ลี้ภัยจำนวนมากยังคงถูกกีดกันจากความหวังที่ยาวนานเพื่อการพัฒนา” Ferhan เตือนในแถลงการณ์ที่ส่งอีเมลไปยัง The Jordan Times

เด็กสี่สิบเปอร์เซ็นต์ของเด็กวัยเรียนชาวซีเรียยังคงอยู่นอกโรงเรียนในจอร์แดนแม้รัฐบาลจะพยายามอำนวยความสะดวกในการลงทะเบียนเด็กทุกคนที่อาศัยอยู่ในจอร์แดน ในขณะเดียวกันชุมชนระหว่างประเทศและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของจอร์แดนยังไม่ได้จัดการกับปัญหาและอุปสรรคพื้นฐานในการลงทะเบียนเรียนและการเก็บรักษาตัวแทน JIF อธิบายโดยอ้างถึงคุณภาพการศึกษาที่ไม่ดีและความยากจนที่เพิ่มขึ้นของครอบครัวชาวซีเรีย  

"การปฏิรูปที่ก้าวล้ำนำโดยจอร์แดนเพื่อเปิดและอำนวยความสะดวกในการขอใบอนุญาตทำงานสำหรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย; ถึงกระนั้นเฟอร์ฮานยังชี้ให้เห็นว่าข้อ จำกัด ยังไม่รวมผู้ลี้ภัยจากการจ้างงานที่มีทักษะสูงและแรงงานกึ่งฝีมือขัดขวางการจดทะเบียนธุรกิจของซีเรียซึ่งทำให้สตรีซีเรียอยู่ไกลออกไป .

ตัวแทน INGO ยินดีแสดงความตั้งใจที่ระบุไว้ในเอกสารการประชุมครั้งสุดท้ายเพื่อเปิดภาคส่วนเพิ่มเติมให้กับผู้ลี้ภัยชาวซีเรียและเพิ่มการมีส่วนร่วมของสตรีโดยเน้นว่า "ความยืดหยุ่นเพิ่มเติมรวมถึงโอกาสการเป็นผู้ประกอบการของซีเรียไม่ได้เป็นภาระหรือการแข่งขันสำหรับชาวจอร์แดน เศรษฐกิจใช้ประโยชน์จากรายได้ที่สร้างขึ้นและทำให้ตลาดงานเป็นทางการมากขึ้น "

Ferhan เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการรับรองการลงทะเบียนทางกฎหมายและทางแพ่งสำหรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรียทุกคนในจอร์แดนเพื่อปฏิบัติตามพันธกรณีของ Jordan Compact ซึ่งยกย่องการรณรงค์กระทรวงมหาดไทย - UNHCR ล่าสุดเพื่อควบคุมสถานะของชาวซีเรียนอกระบบที่อาศัยอยู่นอกค่าย

"อย่างไรก็ตามสถานการณ์ที่ยังไม่ได้แก้ไขของชาวซีเรียหลายหมื่นคนติดอยู่ที่ชายแดนด้านเหนือกับซีเรียและผู้ลี้ภัยนับพันที่จัดขึ้นในหมู่บ้านห้าแห่งค่ายผู้ลี้ภัย Azraq ปลดแอกเงาบนความพยายามของจอร์แดน" Ferhan กล่าวเสริมอีกว่า "ที่ เวลาที่สถานการณ์ในซีเรียไม่เอื้อต่อการกลับมาของผู้ลี้ภัยอย่างปลอดภัยและโดยสมัครใจการแก้ปัญหาการเคารพเสรีภาพในการเคลื่อนไหวกระบวนการที่กำหนดและหลักการของการไม่ขอคืนดีควรพบว่าจอร์แดนเป็นแบบจำลองการตอบสนองต่อไป "

เครือข่ายอิสระของ 61 INGOs ดำเนินการพัฒนาและโครงการด้านมนุษยธรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ลี้ภัยชาวจอร์แดนซีเรียซีเรียปาเลสไตน์และอิรักที่อาศัยอยู่ในจอร์แดนสำหรับความร่วมมือระหว่างจอร์แดนและประชาคมระหว่างประเทศเพื่อ "รวมเงินทุนเพื่อสนับสนุนความเป็นผู้นำและเศรษฐกิจของจอร์แดน ความต้องการพร้อมการตอบสนองที่เป็นความต้องการและตามสิทธิตามที่ตกลงไว้กับเอกสารบรัสเซลส์สุดท้าย "  

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. สะพานและเครื่องบันทึกข้อมูลหายไปจากเรือบรรทุกสินค้าสหรัฐที่จมดิ่งลงเอลฟาโร
  2. NASA ออกดาวเคราะห์น้อย 'Grand Challenge' ให้กับทุกคน
  3. ด้วยการเปิดพรมแดนตอนนี้ชาวซีเรียเผชิญกับการตัดสินใจที่น่ากลัว - เสี่ยงกลับบ้านหรือยังคงถูกขูดขีดในจอร์แดน
  4. 'การอ่านเพื่อความสุขถูกส่งผ่านไปยังบางสิ่งเพื่อความปรารถนาใหม่ที่ค้นพบสำหรับผู้อื่น'
  5. Queen เข้าร่วม Doctors of Jordan ฟรีวันแพทย์
  6. วันเด็กนานาชาติทำเครื่องหมายอย่างเคร่งขรึม
  7. ระเบิดที่บ้านในโอไฮโอทำให้ครอบครัวสี่คนตาย
  8. ศิลปินและนักออกแบบระดับชาติจัดแสดงผลงานของพวกเขาในรัสเซีย [PHOTO / VIDEO]
  9. Fast fixie: จักรยานที่มี chainring ยักษ์ตั้งเป้าไว้ที่ 100 ไมล์ต่อชั่วโมง
  10. คนรักดนตรีแจ๊สจะมารวมตัวกันที่เทศกาลดนตรีอัมมานแจ๊ส