มหาวิทยาลัยเทคนิค Al Hussein พยายามเตรียมผู้สำเร็จการศึกษาด้วย 'ทักษะทางเทคนิคที่มีคุณภาพ'

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:干泊尖 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:84 รอง

AMMAN - มหาวิทยาลัยอัลฮุสเซนเทคนิคแห่งใหม่ (HTU) ที่จัดตั้งขึ้นใหม่มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสามารถในการจ้างงานของผู้สำเร็จการศึกษาผ่านแผนการศึกษาซึ่งตั้งอยู่ในภาคีความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมและปรับให้เข้ากับความต้องการของตลาดงาน

มหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งในความริเริ่มของมูลนิธิมกุฎราชกุมาร (CPF) เพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านอาชีพเทคนิคและการประยุกต์ใช้ของเยาวชนจอร์แดนตามเว็บไซต์ของมูลนิธิ

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ The Jordan Times ประธานาธิบดี Labib Khadra ของ HTU กล่าวว่ามหาวิทยาลัยพยายามที่จะให้การศึกษาด้านเทคนิค "ที่โดดเด่น" แก่นักเรียนในระดับกลางและระดับปริญญาตรีโดยสังเกตได้จากการประยุกต์ใช้งานในห้องปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องจะต้องมีอย่างน้อยร้อยละ 50 ของภาระการศึกษาโดยรวม

ในขณะที่ชื่อของหลักสูตรที่นำเสนอมีความคล้ายคลึงกับที่มหาวิทยาลัยอื่น ๆ ความแตกต่างอยู่ในแนวคิดที่ว่าแผนการศึกษาที่ HTU จะเป็น "ยืดหยุ่นและมีพลวัต" เพื่อรองรับ "ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของตลาดงาน" Khadra .

ด้วยความร่วมมือที่“ แข็งแกร่ง” กับภาคอุตสาหกรรมและภาคเอกชนนักอุตสาหกรรมจะมีส่วนร่วมในการจัดทำแผนการศึกษาและการมีส่วนร่วมของนักศึกษาในการฝึกงานเขากล่าวว่าผู้เชี่ยวชาญบางคนจะได้รับการเสนอหลักสูตรโดยผู้เชี่ยวชาญมากกว่าภาคการศึกษา

"การจ้างงานของบัณฑิตที่มีทักษะด้านเทคนิคเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับมหาวิทยาลัย" Khadra กล่าวยอมรับว่าการศึกษาทางเทคนิคต้องเผชิญกับความอัปยศทางสังคมเป็นอย่างมากซึ่งถือว่าตัวเลือกนี้เป็น สอบรับรองการศึกษา (Tawjihi)

ด้วยเหตุนี้มหาวิทยาลัยจะสื่อสารกับโรงเรียนเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการศึกษาด้านเทคนิคและเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนเรียนต่อในสาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีวิศวกรรมและคณิตศาสตร์ (STEM)

มหาวิทยาลัยดำเนินงานภายใต้สี่เสาหลัก: อันดับแรกคือปริญญาวิศวกรรมประยุกต์ทางเทคนิคที่มีการเรียนสองปีและฝึกงานภาคปฏิบัติเป็นเวลาหนึ่งปีส่วนที่สองเป็นหลักสูตรปริญญาตรีประยุกต์สี่ปีในสาขาวิศวกรรม

นักเรียนที่ลงทะเบียนในสองคนแรกจะถูกแยกออกในช่วงปีแรกของการเรียนและจะได้รับความยืดหยุ่นระดับสูงผ่านระบบของ "ทางออกหลายทาง" ที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถลงทะเบียนเรียนในตลาดงานหรือไล่ตาม การศึกษาในต่างประเทศตามข้อตกลงระหว่าง HTU และมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา

นักศึกษาที่ออกจากโครงการในบางช่วงเวลาจะมีโอกาสสรุปการศึกษาได้ทุกเวลา Khadra กล่าวว่าเนื่องจากมหาวิทยาลัยสนับสนุนให้นักศึกษาสำเร็จการศึกษา

เสาหลักที่สามคือการพัฒนาวิชาชีพการมีส่วนร่วมของชุมชนและการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ซึ่งจะพยายามยกระดับทักษะของผู้สำเร็จการศึกษา STEM จากมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชนในจอร์แดน

เพื่อจุดประสงค์นี้ HTU จะเสนอหลักสูตรปกติแบบเร่งรัดสำหรับสี่ถึงห้าเดือนในภาษาอังกฤษทักษะที่อ่อนนุ่มและการฝึกอบรมด้านเทคนิคตามความต้องการของตลาดงานเพื่อเสนอความสามารถในการจ้างงานและแก้ไขจุดอ่อนใด ๆ ทักษะ

การฝึกอบรมครั้งแรกสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาด้านโทรคมนาคมและวิศวกรรมคอมพิวเตอร์จะเริ่มในวันที่ 1 กรกฎาคมโดยประสานงานกับ บริษัท ต่างประเทศที่ทำงานในจอร์แดน Khadra กล่าว

เสาหลักที่สี่จะมุ่งเน้นไปที่นวัตกรรมผู้ประกอบการและการเร่งธุรกิจเพื่อให้นักเรียนมีทักษะในระบบนิเวศนวัตกรรมทรัพย์สินทางปัญญาและการค้า

โปรแกรมของมหาวิทยาลัยมี "ความเข้มข้นสูง" เพื่อลดเวลาที่ไม่จำเป็นและเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความตึงเครียดซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับเวลาว่างเช่นความรุนแรงในมหาวิทยาลัย

นักศึกษาที่ต้องการลงทะเบียนเรียนที่มหาวิทยาลัยจะได้รับการทดสอบวัดระดับและสัมภาษณ์เพื่อประเมินความสามารถของตนเองในแบบที่ไม่ขึ้นอยู่กับคะแนน Tawjihi เท่านั้นและเพื่อประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษของพวกเขา

ในขณะที่คณะกรรมาธิการไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับค่าเล่าเรียนค่าธรรมเนียมสำหรับเสาแรกจะอยู่ที่ประมาณ JD50 ต่อชั่วโมงเครดิตและรอบ ๆ JD100 ต่อเครดิตสำหรับผู้เรียนที่อยู่ภายใต้เสาที่สอง

"มหาวิทยาลัยมีความกระตือรือร้นที่จะสนับสนุนการลงทะเบียนของนักเรียนจากผู้ว่าการทุกคน" ประธานาธิบดีกล่าวเสริมว่าที่นั่ง 30 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์จะได้รับการจัดสรรสำหรับทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาด้านการเงิน

ที่ตั้งของวิทยาเขตที่ King Hussein Business Park ในอัมมานนักศึกษาที่ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกกล่าวเสริมว่าสถานที่แห่งนี้เปิดโอกาสให้นักเรียนสื่อสารโดยตรงกับ บริษัท ต่างๆในสวนสาธารณะเพื่อฝึกงาน

การเรียนการสอนจะเริ่มในวันที่ 1 ตุลาคมในห้าโปรแกรมโดยมีนักเรียนสูงสุด 25 คนในแต่ละโปรแกรม

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว