ยูเนสโกจัดให้ครูมีทักษะด้านจิตสังคม

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:胶百 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:206 รอง

AMMAN (UNESCO) - เป็นวันที่น่าภาคภูมิใจสำหรับครูที่เข้าร่วมในโปรแกรม Blended Approach to Teacher Training (BATT) เนื่องจากพวกเขาสำเร็จการศึกษาจากองค์ประกอบทักษะทางจิตสังคมของการฝึกอบรม

โปรแกรม BATT ตกอยู่ภายใต้โครงการที่นำโดยยูเนสโกที่มุ่งมั่นเพื่อเพิ่มการเข้าถึงการศึกษาระดับมัธยมศึกษาสำหรับเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตซีเรีย ด้วยเงินทุนจำนวนมากจากสหภาพยุโรปและกองทุนเพื่อการพัฒนาซาอุดิสำนักงานยูเนสโกอัมมานได้ร่วมมือกับสถาบันครู Queen Rania (QRTA) ได้ดำเนินโครงการนำร่องในโรงเรียนที่คัดสรรทั่วจอร์แดน

BATT ส่งเสริมการผสมผสานระหว่างวิธีการจัดส่งแบบตัวต่อตัวและแบบออนไลน์และทักษะการสนับสนุนด้านจิตสังคมให้กับครูทั่วราชอาณาจักร BATT แสดงให้เห็นว่ามีอิทธิพลต่อการรับรู้ของครูเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมการเรียนรู้และปรับปรุงให้ดีขึ้นเมื่อมีการสอน

นักการศึกษาจากโรงเรียนทั้ง 12 แห่งเข้าร่วมพิธีรับปริญญาซึ่งจัดขึ้นที่โรงเรียนมัธยม Queen Rania ในเมือง Abdoun

ผู้จัดการโครงการ Taraf Ghanem ยินดีต้อนรับผู้สำเร็จการศึกษาและขอบคุณผู้บริจาคยูเนสโก QRTA และครูทุกคนที่เข้าร่วมในโครงการกล่าวว่าการฝึกอบรมครูมีส่วนอย่างมากในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาในจอร์แดน

Sumayyah Al Muhtaseb กล่าวปราศรัยต่อฝูงชนยืนยันคุณค่าของการฝึกอบรมนี้และเห็นว่าประโยชน์ของครูที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจะหลั่งไหลเข้ามาในชุมชนเมื่อผลลัพธ์การเรียนรู้พัฒนาขึ้นสำหรับนักเรียน

“ การเรียนรู้ตลอดชีวิตเริ่มต้นจากคุณ” มูห์ทาเซบกล่าว

ผู้สำเร็จการศึกษาได้รับเวลาในการแบ่งปันภายในกลุ่มของพวกเขาและพูดคุยเรื่องราวความสำเร็จที่พวกเขาสังเกตเห็นอันเป็นผลมาจากการฝึกทักษะการสนับสนุนทางจิตสังคม

บัณฑิตจากแต่ละกลุ่มก็ปีนขึ้นไปบนเวทีเพื่อแบ่งปันเรื่องราวเหล่านี้กับผู้ชม

ครูคนหนึ่งบอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนผู้ลี้ภัยในชั้นเฟิสต์คลาสที่ได้รับการกระทบกระเทือนจิตใจจากความขัดแย้งในซีเรียและจะร้องไห้ทุกวันโดยยืนยันว่าเธอเกลียดโรงเรียน ด้วยการใช้ทักษะการสนับสนุนที่พบใหม่ของพวกเขาครูเริ่มพูดคุยกับหญิงสาวและกระตุ้นให้เธออภิปรายความกลัวของเธออย่างเปิดเผย พวกเขาให้ความมั่นใจกับเธอว่าเธอปลอดภัยและโรงเรียนนั้นเป็นสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยซึ่งเธอจะไม่ได้รับอันตราย ครูมีส่วนร่วมในครอบครัวของเธอและพวกเขาทำงานร่วมกันเพื่อกระตุ้นให้เด็กสาวเข้าเรียนทุกวันและเพื่อให้แน่ใจว่าเธอรู้สึกได้รับการสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่และนักเรียนเหมือนกัน หลังจากหนึ่งภาคเรียนหญิงสาวมีความสุขมากขึ้นและแสดงความตื่นเต้นเกี่ยวกับการเรียนรู้

ยูเนสโกมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการศึกษาในจอร์แดนในฐานะสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน การสนับสนุนและสร้างความเข้มแข็งให้กับการฝึกอบรมครูเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดโดยเพิ่มคุณค่าเชิงกลยุทธ์โดยการปรับปรุงคุณภาพการศึกษาและส่งเสริมวิธีการแบบบูรณาการในการสอนการพัฒนาวิชาชีพในระดับโรงเรียน

ก่อนที่จะมีการฝึกอบรมโครงการ BATT ครูบ่นว่าพวกเขาจะไม่รู้วิธีการช่วยเหลือนักเรียนที่กำลังดิ้นรนหรือเข้าใจถึงการบาดเจ็บทางจิตใจที่เกิดจากนักเรียนที่เปราะบางทั่วทั้งโรงเรียนในจอร์แดน

Deya ครูชายที่อาสาเข้ามามีส่วนร่วมในการฝึกอบรมอธิบายว่าเขาพยายามดิ้นรนเพื่อจัดการกับนักเรียนผู้ลี้ภัยที่ต่อสู้กับการรวมกลุ่ม

“ การฝึกอบรม BATT สอนฉันว่าครูจำเป็นต้องมีส่วนร่วมในการรับรองความเป็นอยู่ที่ดีของนักเรียนและฝึกความอดทนและความเข้าใจเมื่อต้องรับมือกับนักเรียนจากวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน” เขากล่าว

ยูเนสโกเป็นหน่วยงานของสหประชาชาติเพียงแห่งเดียวที่มีอำนาจสั่งการให้ครอบคลุมการศึกษาทุกด้านและได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำการศึกษาทั่วโลกในปี 2030 โดยผ่านเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนหมายเลข 4

มูลค่าเพิ่มของยูเนสโกสามารถพบได้ในการเสริมสร้างขีดความสามารถของประเทศมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงความเกี่ยวข้องและความเท่าเทียมในการให้บริการการศึกษาแก่ผู้ได้รับผลประโยชน์ทุกคนรวมถึงผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย

ความคิดริเริ่มของ BATT เป็นตัวอย่างที่ดีของการเขียนโปรแกรมแบบเบ็ดเสร็จ เป็นที่ชัดเจนว่าเอฟเฟ็กต์ของโปรแกรมไม่เพียง แต่รู้สึกถึงระดับนักเรียน แต่ยังซึมซับถึงระดับโรงเรียนเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับนักเรียนทุกคนและนักเรียนทุกคนที่ไม่ได้ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว