อุปกรณ์ใหม่จะช่วยให้ไม่ต้องตรวจระดับน้ำตาลในเลือด

เวลา:2019-06-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:郑匪怀 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:66 รอง

(Reuters Health) - อุปกรณ์ใหม่ที่ใช้กับผิวหนังสามารถอนุญาตให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดของพวกเขาโดยไม่จำเป็นต้องใช้นิ้วชี้หรือการสุ่มตัวอย่างเลือดอื่น ๆ

เทคโนโลยี“ มีศักยภาพที่จะเป็นวิธีแรกที่ปราศจากเข็ม - ซึ่งรวมถึงการหลีกเลี่ยงการสอบเทียบด้วยนิ้วอย่างสมบูรณ์ - เพื่อตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดในช่วงเวลาหนึ่งวัน” ดร. Adelina Ilie จากมหาวิทยาลัยบา ธ สำนักข่าวรอยเตอร์สุขภาพทางอีเมล

ผู้ป่วยโรคเบาหวานต้องตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดของพวกเขาเป็นประจำและในปัจจุบันยังไม่มีวิธีที่จะทำเช่นนั้นได้โดยไม่ต้องวาดเลือดหยดหนึ่ง

ทีมงานของ Ilie ได้พัฒนาอุปกรณ์ที่สามารถวัดน้ำตาลกลูโคสในของเหลวที่อยู่ใต้ผิวหนังซึ่งเรียกว่าของเหลว "คั่นระหว่างหน้า"

เมื่อทำการทดสอบในอาสาสมัครที่มีสุขภาพดีของมนุษย์สองคนอุปกรณ์ดังกล่าวให้ผลลัพธ์ของกลูโคสที่ตรงกับระดับที่วัดในเลือดอย่างใกล้ชิดนักวิจัยรายงานในนาโนเทคโนโลยีธรรมชาติ

นักวิจัยเน้นว่าอุปกรณ์ต้องการการพัฒนาเพิ่มเติมก่อนที่จะกลายเป็นวิธีที่สวมใส่ง่ายและไม่มีเลือดเพื่อวัดระดับน้ำตาลในเลือด

อย่างไรก็ตาม Ilie กล่าวว่า“ การค้นพบนี้มีความสำคัญไม่เพียง แต่สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 1 ซึ่งจำเป็นต้องติดตามระดับ (ระดับน้ำตาลในเลือด) อย่างถูกต้องและบ่อยครั้งทุกวัน แต่สำหรับจำนวนที่มากขึ้นและเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจำนวน 2 ผู้ป่วยโรคเบาหวานซึ่งอุปกรณ์เช่นของเราจะช่วยให้พวกเขาสามารถรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับ 'ปกติ' ได้อย่างสะดวกสบายไม่รุกรานและใช้งานง่าย”

แหล่งที่มา: นาโนเทคโนโลยีธรรมชาติออนไลน์วันที่ 9 เมษายน 2018

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว