นักวิจัยสหรัฐฝ่าฝืนกฎในการศึกษาโรคซิฟิลิสในกัวเตมาลา

เวลา:2019-06-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:俞兀哂 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:129 รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - นักวิจัยรัฐบาลสหรัฐต้องรู้ว่าพวกเขาละเมิดมาตรฐานทางจริยธรรมโดยจงใจทำการติดคุกผู้ต้องขังกัวเตมาลาและผู้ป่วยทางจิตที่มีซิฟิลิสเพื่อทำการทดลองในปี 1940 ตามที่คณะกรรมการประธานาธิบดีกล่าว

ราฟาเอลเอสปาดารองประธานของกัวเตมาลาพูดถึงการทดลองทางการแพทย์เกี่ยวกับพลเมืองกัวเตมาลาเมื่อ 60 ปีที่แล้วในระหว่างการสัมภาษณ์ที่กัวเตมาลาซิตีเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2554 REUTERS / Daniel LeClair

การวิจัยที่ได้รับทุนสนับสนุนจากสหรัฐในกัวเตมาลาไม่ได้ปฏิบัติต่อผู้เข้าร่วมในฐานะมนุษย์ แต่ไม่ได้แจ้งให้ทราบว่าพวกเขากำลังมีส่วนร่วมในการวิจัยเช่นเดียวกับกรณีศึกษาที่คล้ายคลึงกันในสหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาขอโทษเมื่อปีที่แล้วสำหรับการทดลองซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบยาเพนิซิลลินหลังจากที่ศาสตราจารย์วิทยาลัยเปิดเผยหลายสิบปีต่อมา

คณะกรรมาธิการของประธานาธิบดีบารัคโอบามาเพื่อการศึกษาประเด็นทางจริยธรรมสำรวจการทดลองของซิฟิลิสและหารือเกี่ยวกับการค้นพบครั้งสำคัญในวอชิงตันในวันจันทร์ รายงานขั้นสุดท้ายจะครบกำหนดในเดือนธันวาคม

“ พวกเขาควรทำให้เกิดความรู้สึกผิดชอบชั่วดีไม่ได้อยู่ในบริบททางการแพทย์ของพวกเขา แต่เป็นเพราะมัน” Amy Gutmann ประธานคณะกรรมาธิการกล่าวว่าประธานมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียกล่าว

“ คนที่อยู่ในความรู้ต้องการที่จะเก็บความลับเพราะถ้ามันจะกลายเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นก็จะกลายเป็นเรื่องของการวิจารณ์สาธารณะ” เธอกล่าว

บทสรุปของคณะกรรมาธิการมีผลต่อการเจรจาต่อรองของสหรัฐอเมริกาและจะส่งผลกระทบต่อการอภิปรายเชิงจริยธรรมโดยรอบว่ายาใหม่จะถูกทดสอบกับผู้ป่วยอย่างไรเนื่องจากผู้ผลิตดำเนินการทดลองทางคลินิกในต่างประเทศมากขึ้น

กัวเตมาลาประณามการทดสอบที่ดำเนินการโดย US Public Health Service (PHS) ว่าเป็นอาชญากรรมต่อมนุษยชาติและกล่าวเมื่อปีที่แล้วว่าจะพิจารณาคดีนี้ต่อศาลระหว่างประเทศ มันกำลังดำเนินการตรวจสอบของตัวเอง ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการศึกษากำลังฟ้องรัฐบาลสหรัฐฯ

สงครามกับโรคร้าย

ดร. จอห์นคัตเลอร์เจ้าหน้าที่ PHS ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์รุ่นน้องในเวลานั้นนำการวิจัยกัวเตมาลาในปี 2489 ถึง 2491 ภายใต้การสนับสนุนจาก NIH ไปยังสำนักงานสุขาภิบาลอเมริกันแพนอเมริกันและร่วมมือกับหน่วยงานกัวเตมาลาหลายแห่ง

ผู้ตรวจสอบของคณะกรรมาธิการกล่าวว่าการศึกษาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นซิฟิลิสเป็นเป้าหมายทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญในขณะนั้น แต่พวกเขาพบว่าไม่มีข้อแก้ตัวที่สมเหตุสมผลสำหรับวิธีการศึกษาที่ดำเนินการโดยสังเกตว่ามันแสดงให้เห็นว่า

ความจริงที่ว่าการศึกษาเสร็จสิ้นไม่นานหลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สองโดยมีการรายงานอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับการใช้นักโทษและผู้ต้องขังในค่ายกักกันเพื่อการทดลองในมนุษย์ควรทำให้นักวิจัยตระหนักถึงการละเมิดมาตรฐานสมาชิกคณะกรรมาธิการกล่าว

นักวิจัยได้ทำการสำรวจเอกสารสำคัญหลายพันหน้าเพื่อค้นหาว่านักวิจัยในกัวเตมาลาได้หลอกลวงผู้เข้าร่วมที่เป็นสมาชิกของกลุ่มที่มีความเสี่ยงเป็นพิเศษโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บบันทึกที่ไม่ดีพยายามอย่างหนักเพื่อป้องกันอาสาสมัครจากความเสี่ยง

“ มันเป็นวิทยาศาสตร์ที่ไม่ดี โดยไม่คำนึงถึงประเด็นทางจริยธรรม ... จากจุดยืนทางวิทยาศาสตร์อย่างหมดจดฉันพบว่าร่างกายของวิทยาศาสตร์สูญสิ้นทุกจุด” ดร. เนลสันไมเคิลสมาชิกคณะกรรมาธิการสถาบันวิจัยกองทัพบกวอลเตอร์รีดกล่าว

ผู้ป่วย 1,300 คนติดเชื้อกามโรคมากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นซิฟิลิส พวกเขารวมถึงผู้ต้องขังที่สัมผัสกับโสเภณีที่ติดเชื้อซึ่งถูกนำตัวเข้าคุกและผู้ป่วยชายและหญิงในโรงพยาบาลโรคจิต อาสาสมัครบางคนมีเชื้อแบคทีเรียเทลงบนรอยถลอกที่ทำบนอวัยวะเพศแขนหรือใบหน้า

ผู้ป่วยได้รับยาปฏิชีวนะเพนิซิลินเพื่อทดสอบความสามารถในการรักษาหรือป้องกันโรคซิฟิลิสการติดเชื้อที่อาจทำให้เกิดแผลที่อวัยวะเพศและผื่นและหากปล่อยทิ้งไว้ไม่ถูกรักษาทำลายอวัยวะภายในและทำให้เกิดอัมพาตตาบอดหรือเสียชีวิต

ในตัวอย่างหนึ่งของบันทึกที่เก็บถาวรที่อ้างถึงในที่ประชุมดร. คัตเลอร์ตั้งข้อสังเกตว่าหนึ่งในผู้หญิงป่วยทางจิตใจที่เขาติดเชื้อซิฟิลิสดูเหมือนจะตาย ถึงกระนั้นผู้หญิงก็ยังคงเป็นวิชาศึกษาและติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ต่อไปก่อนที่เธอจะพัฒนาผลข้างเคียงที่โหดร้ายและเสียชีวิต

“ พวกเขาคิดว่า 'เรากำลังทำสงครามกับโรคภัยไข้เจ็บและในสงครามทหารตาย'” ศาสตราจารย์ Susan Reverby จาก Wellesley College ผู้เปิดเผยบันทึกการทดลองในกัวเตมาลากล่าว

“ มันง่ายเกินไปที่จะพูดว่า 'โอ้เราไม่เคยทำแบบนั้น” เธอบอกกับรอยเตอร์ “ เราต้องคิดเกี่ยวกับสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ในขณะนี้ซึ่งจะดูน่ากลัวใน 20 ปี”

Reverby ค้นพบหอจดหมายเหตุกัวเตมาลาหลังจากการค้นคว้าวิจัยทางการแพทย์ใน Tuskegee, Alabama หลายปีที่ชายผิวดำชาวอเมริกันหลายร้อยคนถูกทิ้งไว้โดยไม่เจตนาเพื่อรักษาซิฟิลิส การทดลองใช้เวลา 40 ปีจนถึงปี 1972

ดร. Cutler ผู้เข้าร่วมในการศึกษา Tuskegee ก็มีส่วนร่วมในการทดลองโรคหนองในปี 1943 ใน Terre Haute รัฐอินดีแอนา ที่นั่นผู้ต้องขังเรือนจำติดเชื้อเอชดีทีอย่างจงใจ แต่ได้รับแจ้งจากการศึกษาและขอความยินยอม จนกว่าเขาจะตายในปี 2003 มีดยังคงไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการวิจัยของเขา

ดร. ราฟาเอลเอสปาดารองประธานกัวเตมาลาวางแผนที่จะพูดในงานวันจันทร์ แต่ยกเลิกแผนการเหล่านั้นเนื่องจากพายุเฮอริเคนไอรีนที่กระทบชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐในช่วงสุดสัปดาห์

แก้ไขโดย Michele Gershberg และ Anthony Boadle

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว