สืบอาจช่วยปัญหาการนอนหลับวัยหมดประจำเดือน: การศึกษา

เวลา:2019-06-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:屈突璨砩 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:124 รอง

นิวยอร์ก (Reuters Health) - สมุนไพรช่วยการนอนหลับที่ได้รับความนิยมสามารถช่วยบรรเทาปัญหาการนอนหลับบางอย่างที่อาจมาพร้อมกับวัยหมดประจำเดือน

มีการใช้รากของ Valerian ตั้งแต่สมัยกรีกโบราณและโรมันสำหรับปัญหาสุขภาพต่าง ๆ รวมถึงการนอนไม่หลับ วิทยาศาสตร์สมัยใหม่แบ่งออกเป็นว่าสมุนไพรทำงาน: การศึกษาบางอย่างระบุว่ามันสามารถบรรเทาอาการนอนไม่หลับได้

สำหรับการศึกษาใหม่นักวิจัยในอิหร่านสุ่มให้สตรีวัยหมดประจำเดือน 100 คนที่มีอาการนอนไม่หลับให้กินทั้งสองแบบ valerian แคปซูลหรือแคปซูลยาหลอกที่ไม่ได้ใช้งานทุกวันเป็นเวลาหนึ่งเดือน

การทดลองทางคลินิกแบบนั้น - ซึ่งทั้งนักวิจัยและผู้เข้าร่วมไม่ทราบว่าใครกำลังทำการรักษาจริงหรือยาหลอก - ถือเป็น "มาตรฐานทองคำ" ของหลักฐานทางการแพทย์

โดยรวมแล้วการศึกษาพบว่า 30% ของผู้หญิงที่ได้รับมอบหมายให้สืบได้รายงานว่าคุณภาพการนอนหลับของพวกเขาดีขึ้นซึ่งรวมถึงปัจจัยต่าง ๆ เช่นระยะเวลานอนหลับตอนกลางคืนและนานแค่ไหนที่คนตื่นขึ้นมาในชั่วข้ามคืน

ในทางตรงกันข้ามมีผู้หญิงเพียงสี่เปอร์เซ็นต์ที่ได้รับยาหลอกรายงานว่านอนหลับได้ดีขึ้น

Simin Taavoni และเพื่อนร่วมงานที่มหาวิทยาลัยเตหะรานรายงานผลการวิจัยในวารสารวัยหมดประจำเดือน

ปัญหาการนอนหลับมีแนวโน้มที่จะพบได้บ่อยเมื่ออายุมากขึ้นจากการศึกษาพบว่าประมาณครึ่งหนึ่งของผู้สูงอายุมีอาการนอนไม่หลับเช่นมีปัญหาในการนอนหลับหรือนอนหลับ

สำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนที่มีแสงวูบวาบและเหงื่อออกตอนกลางคืนสามารถเพิ่มปัญหาการนอนหลับได้

การค้นพบในปัจจุบันคือ“ ให้กำลังใจ” ตามดร. เจอโรมซาริสแห่งมหาวิทยาลัยเมลเบิร์นในออสเตรเลียซึ่งไม่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษา แต่ได้ค้นคว้าวิธีการสมุนไพรเพื่อรักษาอาการนอนไม่หลับความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

และสำหรับผู้หญิงที่มีปัญหาการนอนหลับที่มีความสนใจในสืบว่า“ ไม่มีอันตรายในการลอง” Sarris บอกกับรอยเตอร์สุขภาพในอีเมล

ผู้หญิงในการศึกษาครั้งนี้รายงานว่าไม่มีผลข้างเคียงตามที่ทีมงานของ Taavoni ระบุ และจากการศึกษาทั่วไปชี้ให้เห็นว่าผลข้างเคียงใด ๆ จากสมุนไพรนั้นไม่รุนแรงเช่นปวดหัวหรือปวดท้อง

Valerian นั้นค่อนข้างถูกด้วย 100 แคปซูลโดยทั่วไปมีราคาน้อยกว่า $ 10

ในทางตรงกันข้ามไม่มีการวิจัยเกี่ยวกับความปลอดภัยของการใช้งานในระยะยาวตามศูนย์การแพทย์ทางเลือกแห่งชาติและการแพทย์ทางเลือกแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา

และแม้จะมีข้อค้นพบเชิงบวกในการศึกษาปัจจุบัน แต่ก็ยังมีคำถามเกี่ยวกับประสิทธิผลของสืบ ในการตรวจสอบล่าสุดของการทดลองทางคลินิกในการเยียวยาทางเลือกสำหรับการนอนไม่หลับ Sarris และเพื่อนร่วมงานของเขาพบหลักฐานที่อ่อนแอเพียงอย่างเดียวว่าสืบ - หรือสมุนไพรอื่น ๆ - งาน

มีหลักฐานที่ดีกว่าในการสนับสนุนโยคะไทชิและการกดจุด

การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเช่นลดคาเฟอีนและออกกำลังกายเป็นประจำ (แต่ไม่ใกล้เกินไปก่อนนอน) มักจะแนะนำให้นอนไม่หลับ เมื่อสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ผลการรักษาทางการแพทย์ที่สำคัญ ได้แก่ ยาตามใบสั่งแพทย์และการบำบัดพฤติกรรมทางปัญญา

จากข้อมูลของ Sarris การศึกษาในอนาคตควรดูที่ผลของ valerian เกี่ยวกับมาตรการการนอนหลับอื่น ๆ เช่นเวลาทั้งหมดที่ผู้คนรับประทานสมุนไพรสามารถนอนหลับและทำงานในเวลากลางวันได้

ผู้หญิงในการศึกษาในปัจจุบันใช้วันละสองแคปซูลวันละที่มีสารสกัดจากราก valerian 530 มิลลิกรัม ทั้งวาเลอเรียนและยาหลอกที่ใช้นั้นทำขึ้นเพื่อการศึกษาโดยเฉพาะ

คำถามหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อมีการสืบคือว่าคุณจะได้รับจำนวนที่ระบุไว้บนฉลากผลิตภัณฑ์

รายงานล่าสุดโดย ConsumerLab.com ซึ่งเป็น บริษัท ทดสอบอิสระพบว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร valerian เก้าชนิดที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกามีสมุนไพรห้าชนิดที่มีปริมาณต่ำกว่าที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งรวมถึงหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสืบเลย

ในสหรัฐอเมริกา valerian และสมุนไพรอื่น ๆ ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและไม่ได้ควบคุมในลักษณะเดียวกับยาเสพติด

แหล่งที่มา: วัยหมดประจำเดือน, กันยายน 2011

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว