หลักสูตรสั้น ๆ ของการบำบัดด้วยการพูดคุยอาจช่วยปรับปรุงการนอนหลับในช่วงวัยหมดประจำเดือน

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:伊洎拌 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:175 รอง

การศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นว่าการบำบัดพฤติกรรมทางปัญญานั้นเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการปรับปรุงการนอนหลับของสตรีวัยกลางคนที่มีอาการร้อนวูบวาบ

การบำบัดพฤติกรรมทางปัญญาหรือ CBT“ เป็นรูปแบบที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในระยะสั้นปัญหาที่มุ่งเน้นการรักษาพฤติกรรมที่ช่วยให้ผู้คนเห็นความสัมพันธ์ระหว่างความเชื่อความคิดและความรู้สึกและรูปแบบพฤติกรรมและการกระทำที่ตามมา” Guthrie บอก Reuters Health ทางอีเมล “ CBT สำหรับโรคนอนไม่หลับ (CBT-I) มุ่งเน้นไปที่พฤติกรรมรอบ ๆ การนอนหลับ”

CBT มีประสิทธิภาพเหนือกว่าทั้งการออกกำลังกายและการใช้ยา Guthrie และเพื่อนร่วมงานพบ

ปัญหาการนอนหลับเป็นเรื่องธรรมดาก่อนระหว่างและหลังวัยหมดประจำเดือน แม้แต่ผู้หญิงที่ไม่มีเทคนิคการนอนไม่หลับมักจะตื่นขึ้นมากลางดึกและมีปัญหาในการกลับไปนอน

ตามรายงานในวารสาร Sleep นักวิจัยศึกษาสตรีวัยหมดประจำเดือนหรือวัยหมดประจำเดือนกว่า 500 คนอายุระหว่าง 40 ถึง 72 ปีในบอสตัน, อินเดียแนโพลิส, โอ๊คแลนด์, ฟิลาเดลเฟียหรือซีแอตเทิล ผู้หญิงทุกคนมีปัญหาการนอนหลับและกระพริบร้อนแรงและทุกคนมีส่วนร่วมในการทดลองแบบสุ่มซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์วัยหมดประจำเดือน: การค้นหาคำตอบที่ยั่งยืนสำหรับอาการและการศึกษาด้านสุขภาพ (MsFLASH)

ผู้เข้าร่วมประชุมเก็บสมุดบันทึกการนอนหลับและพูดคุยกับโค้ชนอนหลับทางโทรศัพท์หกครั้งในช่วงระยะเวลาแปดสัปดาห์โดยได้รับคำแนะนำและเครื่องมือในการปรับแต่งนิสัยการนอนรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับสุขอนามัยการนอนที่เหมาะสมรักษาหน้าต่างการนอนหลับที่ดี เพื่อฝึก“ ความกังวลเชิงสร้างสรรค์” เมื่อรื้อฟื้นความคิดทำให้พวกเขาตื่นในเวลากลางคืน Guthrie ซึ่งเป็นนักวิจัยที่ศูนย์วิจัยมะเร็ง Fred Hutchinson ในซีแอตเทิลกล่าว

นักวิจัยได้เปรียบเทียบการแทรกแซงที่แตกต่างกันรวมถึง CBT, ยาต้านอาการซึมเศร้า, การออกกำลังกายแบบแอโรบิค, โอเมก้า 3 กรดไขมันทุกวัน, การรักษาด้วยฮอร์โมนด้วย estradiol และยาแก้ปวดเส้นประสาทที่เรียกว่า venlafaxine XR

ผู้เข้าร่วมกรอกข้อมูลดัชนีความรุนแรงของโรคนอนไม่หลับ (ISI) และการสำรวจดัชนีคุณภาพการนอนหลับของพิตต์สเบิร์ก (PSQI) ในช่วงเริ่มต้นและอีกสองถึงสามเดือนหลังจาก CBT

ประมาณครึ่งหนึ่งของผู้หญิงมีคะแนน ISI พื้นฐานที่ 12 หรือสูงกว่าในระดับ 0 ถึง 28 โดยมีคะแนนสูงกว่าบ่งชี้ว่าปัญหาการนอนหลับที่แย่ลง CBT ผลิตการลดลงของ ISI ที่มากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับยาหลอกหรือกลุ่มควบคุมที่มีการลดลงเฉลี่ย 5.2 คะแนน

การออกกำลังกายและ venlafaxine ลดคะแนน ISI ประมาณ 2 คะแนนในขณะที่การรักษาด้วยฮอร์โมน escitalopram และโยคะทำให้คะแนนลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

คะแนนพื้นฐานของ PSQI โดยเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 9.2 ถึง 10.4 ในระดับ 0 ถึง 21 CBT ลดคะแนน PSQI โดยเฉลี่ย 2.7 คะแนน

Escitalopram, การออกกำลังกาย, โยคะ, estradiol และ venlafaxine ส่งผลให้ลดลงเฉลี่ย 1.2 ถึง 1.6 คะแนน แต่อาหารเสริมโอเมก้า 3 ไม่ได้ปรับปรุงอาการนอนไม่หลับเลย

“ ถ้า (ผู้หญิง) มีอาการนอนไม่หลับที่เกี่ยวข้องกับวัยหมดประจำเดือนและมีอาการร้อนวูบวาบที่น่ารำคาญในระดับปานกลางมันคุ้มค่ากับเวลาที่จะลองใช้ CBT ในการรักษาก่อนที่จะลองใช้ยาแก้ซึมเศร้าหรือฮอร์โมนเอสโตรเจนขนาดต่ำ "

นี่เป็นข่าวดีเพราะการบำบัดประเภทนี้ไม่ต้องใช้ยาเป็นยาราคาถูกไม่ต้องผ่าตัดและมีความมุ่งมั่นในเวลาค่อนข้างน้อย Guthrie กล่าว

ดร. Shelby Harris ผู้อำนวยการเวชศาสตร์การนอนพฤติกรรมที่ศูนย์ความผิดปกติของ Sleep-Wake ของระบบสุขภาพ Montefiore ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่านี่เป็นการศึกษาที่ยอดเยี่ยมที่มีการศึกษาเกี่ยวกับอาการ vasomotor ในช่วงวัยหมดประจำเดือนทั้งทางเภสัชวิทยาและทางเภสัชวิทยา

“ สนามมีข้อ จำกัด ในอดีตในความสามารถในการช่วยให้นอนไม่หลับทรมานในช่วงชีวิตนี้และการวิจัยเริ่มแสดงให้เห็นว่ามีวิธีที่จะช่วยให้การนอนหลับดีขึ้นในช่วงวัยหมดประจำเดือนโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งยา ” แฮร์ริสบอกกับรอยเตอร์สสุขภาพโดยอีเมล

แฮร์ริสซึ่งไม่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษากล่าวว่า CBT สำหรับผู้มีอาการนอนไม่หลับไม่เพียง แต่ตั้งเป้าหมายเหตุผลในการตื่นขึ้นมากลางดึก แต่ยังกล่าวถึงพฤติกรรมที่ปรับตัวไม่เหมาะสมหลังจากตื่นขึ้นมาซึ่งมักทำให้ปัญหาแย่ลง

“ พฤติกรรมดังกล่าวอาจรวมถึงการนอนและนอนหงุดหงิดวิตกกังวลดูทีวีในกลางดึกใช้เวลามากเกินไปบนเตียงและทำงานก่อนนอนโดยไม่ต้องมีลมใด ๆ ” เธอกล่าว

CBT อาจช่วยให้การนอนหลับลึกขึ้นและช่วยลดระยะเวลาในการตื่นหลังจากตื่นเพราะมันจะเปลี่ยนพฤติกรรม maladaptive เมื่อเวลาผ่านไปเป็นคนที่เหมาะสมกับการนอนมากขึ้นแฮร์ริสกล่าว

“ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทราบว่าเมื่อผู้หญิงเข้าสู่วัยหมดประจำเดือนอัตราการหยุดหายใจขณะหลับของพวกเขาจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและหากการนอนหลับของผู้หญิงถูกรบกวนหรือแตกหักและเธอนอนกรนหรือหยุด / สำลักหรือหอบในตอนกลางคืน ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับที่มีการหายใจที่ไม่เป็นระเบียบจะถูกตัดออก” แฮร์ริสกล่าว

แหล่งที่มา: Sleep, online 20 พฤศจิกายน 2017

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. อันตรายถึงชีวิต
  2. ผู้ร่างกฎหมายสหภาพยุโรปเรียกร้องฉลากแคลอรี่เพื่อให้ครอบคลุมแอลกอฮอล์
  3. สิ่งที่ต้องระวังในวันข้างหน้า - วันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์
  4. การรักษาด้วยภูมิคุ้มกันโรคมะเร็งของแอมเจนล้มเหลวในการสร้างความประทับใจให้กับผู้ตรวจสอบของ FDA
  5. Lamar Odom โอนย้ายไปยังลอสแองเจลิสเพื่อทำการกู้คืนต่อ: แหล่งข้อมูล
  6. นายอำเภอในฟลอริดาต้องการเรียกเก็บเงินจากแม่ที่ถูกยิงโดยลูกชายตัวเล็ก
  7. อินโฟกราฟิกนี้แสดงให้เห็นว่าทีมฟุตบอลโลกคนไหนที่มีแฟนที่โด่งดังที่สุด
  8. "ทุกอย่างดี" กลุ่มปีศาจผีจู่โจม Guo Jingfei Xi Ta La Mingcheng ฉันขอแนะนำให้คุณมีน้ำใจ
  9. UPDATE 2-Vivendi จะขายส่วนที่เหลือของ SFR ไปเป็นตัวเลขวางแผนแบ่งซื้อคืน
  10. พบยีนที่ดีต่อสุขภาพ - แต่ยีนไม่ใช่ทุกอย่าง