ซีเรีย Kurds เห็นการประสานงานเชิงลึกกับพันธมิตรนำโดยสหรัฐฯ

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:阎翡 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:152 รอง

* ชาวเคิร์ดใช้เวลาสองเมืองหลายหมู่บ้านล่วงหน้าอย่างรวดเร็ว

* ประสานงานการโจมตีทางอากาศผ่านห้องปฏิบัติการในอิรัก

* กองทัพซีเรียทหารติดตั้งแคมเปญของตัวเองต่อต้าน IS ในฮาซากะ

โดย Tom Perry

เบรุต, 4 มีนาคม (รอยเตอร์) - กองกำลังเคิร์ดในซีเรียกล่าวว่าการประสานงานทางทหารกับสหรัฐฯอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นและพันธมิตรได้ช่วยให้พวกเขาก้าวหน้าอย่างรวดเร็วต่อรัฐอิสลามในการรุกทางตะวันออกเฉียงเหนือใกล้กับชายแดนอิรัก

หน่วยพิทักษ์ประชาชนชาวเคิร์ด (YPG) ยึดสองเมืองและหลายหมู่บ้านจากรัฐอิสลาม (IS) ในการโจมตีที่ดำเนินการในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ในจังหวัด Hasaka ที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ซึ่งติดกับเขตพื้นที่ยึดครองของอิรัก

ความก้าวหน้าซึ่งได้ตัดเส้นทางการจัดหาของรัฐอิสลามอย่างน้อยหนึ่งเส้นทางจากอิรักได้เคลื่อนตัวเร็วกว่าการรณรงค์ของ Kobani ซึ่งเป็นจุดจบของ YPG ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากนักสู้อิรักดิชและการโจมตีทางอากาศที่นำโดยสหรัฐฯ

อธิบายถึงความคืบหน้าอย่างรวดเร็วโฆษก YPG Redur Xelil ให้เครดิตการประสานงานโดยตรงกับพันธมิตรที่เป็นผู้นำของสหรัฐฯโดยกล่าวว่าพวกเขากำลังวางแผนโจมตีทางอากาศผ่านห้องปฏิบัติการที่อยู่ในอิรักถานอิรัก “ ในฮาซากะผลลัพธ์มาเร็วมาก” Xelil กล่าวในการให้สัมภาษณ์ผ่าน Skype

ในวันแรก ๆ ของการรณรงค์ Kobani, YPG ได้ประสานงานกับพันธมิตรผ่านตัวกลางโดยมีการติดต่อโดยตรงโดยตรงในภายหลัง “ แต่ในอัลจาซีรา (ฮาซากะ) มีการประสานงานที่มากขึ้นกว่าเดิม” เซลิลกล่าว

เขากล่าวว่ารัฐอิสลามอ่อนแอลงจากความพ่ายแพ้ของโคบานี

ขออาวุธ

การพัฒนาตอกย้ำถึงการเกิดขึ้นของ YPG ในฐานะหุ้นส่วนหลักของพันธมิตรนำโดยสหรัฐฯในการต่อสู้กับรัฐอิสลามในซีเรียซึ่งวอชิงตันได้หลบเลี่ยงแนวคิดที่จะทำงานร่วมกับประธานาธิบดีบาชาร์อัลอัสซาดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา

กองทัพซีเรียซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองทหารพันธมิตรได้ทำการรณรงค์ต่อต้านรัฐอิสลามในฮาซากะที่ซึ่งยึดสองโหลหมู่บ้านเมื่อสัปดาห์ที่แล้วตามหอสังเกตการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนของซีเรียซึ่งติดตามสงคราม

สหรัฐอเมริกากำลังจะเริ่มโครงการวางอาวุธและฝึกกองกำลังกบฏชาวซีเรียเพื่อต่อสู้กับรัฐอิสลาม กลุ่มกบฏหลักได้รับอาวุธจากกลุ่มญิฮาดรวมทั้งรัฐอิสลามซึ่งตอนนี้ครองการก่อความไม่สงบ

ความร่วมมือของสหรัฐฯกับ YPG ในปัจจุบันได้เอาชนะภาวะแทรกซ้อนอันเนื่องมาจากความสัมพันธ์ของกลุ่มกับ PKK ซึ่งเป็นกลุ่มของชาวเคิร์ดที่ถูกระบุว่าเป็นกลุ่มผู้ก่อการร้ายทางตะวันตกเนื่องจากการรณรงค์เรื่องความรุนแรงที่กระทำเพื่อสิทธิของชาวเคิร์ด

อย่างไรก็ตามพันธมิตรที่เป็นผู้นำของสหรัฐฯนั้นไม่พบคำขออาวุธของ YPG “ ยังไม่มีการตอบสนอง - ใช่หรือไม่” Xelil กล่าว

รัฐอิสลามได้แสดงสัญญาณของความเครียดในซีเรียตั้งแต่ความพ่ายแพ้ในโคบานิเมืองเคิร์ดที่ชายแดนกับตุรกี

การรณรงค์ YPG ในซีเรียตะวันออกเฉียงเหนือส่งผลให้รัฐอิสลามพ่ายแพ้ในเมือง Tel Hamis และ Tel Brak YPG ยังควบคุมถนนที่รัฐอิสลามใช้เพื่อนำเสบียงจากอัล - โฮลที่ชายแดนอิรัก (เขียนโดย Tom Perry; แก้ไขโดย Ralph Boulton)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว