W88 กีฬาลอตเตอรี่การพนันฟุตบอล :นิวยอร์กมีแผนที่จะฟ้อง EPA เกี่ยวกับการล้างข้อมูลแม่น้ำฮัดสันที่ไม่สมบูรณ์

เวลา:2019-07-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:宇文笤 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:246 รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เจ้าหน้าที่ของรัฐนิวยอร์กวางแผนที่จะฟ้องหน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐเพื่ออนุญาตให้ บริษัท General Electric หยุดการล้างการปนเปื้อนของแม่น้ำฮัดสันจาก PCB ก่อนที่งานทำความสะอาดจะเสร็จสิ้น

รูปถ่าย: ป้ายปกป้องสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา (EPA) มีให้เห็นบนแท่นที่สำนักงานใหญ่ของ EPA ในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาวันที่ 11 กรกฎาคม 2018 REUTERS / Ting Shen

Andrew Cuomo ผู้ว่าการรัฐและอัยการสูงสุด Letitia James ประกาศการฟ้องคดีในวันพฤหัสบดีหลังจากที่ EPA ออก“ ใบรับรองการเสร็จสิ้น” ที่อนุญาตให้ GE หยุดการขุดลอกจนกว่าจะมีการศึกษาเพิ่มเติมแสดงให้เห็นว่าการทำความสะอาดเพียงพอหรือไม่

“ ครั้งแล้วครั้งเล่าที่การบริหารของทรัมป์ทำให้ บริษัท และผู้ก่อมลพิษเป็นผู้นำด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม” Cuomo กล่าว

“ เนื่องจาก EPA ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการปฏิบัติตามพันธกรณีในการฟื้นฟูแม่น้ำรัฐนิวยอร์กจะดำเนินการใด ๆ ที่จำเป็นเพื่อปกป้องทางน้ำของเรา” เขากล่าวเสริม

นิวยอร์กเป็นหนึ่งในรัฐที่มีประชาธิปไตยมากที่มักฟ้องร้องทำเนียบขาวเพื่อลดความผิดพลาดในการกำกับดูแลธุรกิจ

ในการสัมภาษณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ของ EPA กล่าวว่าพวกเขาไม่มีข้อมูลเพียงพอที่จะต้องใช้การขุดลอกของ GE ในบอสตันภายใต้คำสั่งยินยอมปี 2549

“ การรับรองนี้ไม่ได้ช่วยให้ GE หลุดพ้นจากปัญหา” ปีเตอร์โลเปซผู้ดูแลระบบประจำภูมิภาคกล่าว “ หากข้อมูลแสดงว่าเราไม่ได้มุ่งไปในทิศทางที่ถูกต้องเรามีความสามารถในการบังคับให้ทำงานมากขึ้นซึ่งอาจหมายถึงการขุดลอกมากขึ้น”

นาย Walter Mugdan รองผู้ว่าการของ Lopez ทหารผ่านศึก EPA อายุ 43 ปีกล่าวเสริมว่า“ นี่ไม่ใช่การตัดสินใจทางการเมือง มันถูกขับเคลื่อนโดยวิทยาศาสตร์และกฎหมาย”

จีอีกล่าวว่าการตัดสินใจของ EPA ยืนยันว่า“ เสร็จสิ้นโครงการขุดลอกแม่น้ำฮัดสันเรียบร้อยแล้ว” และให้คำมั่นว่าจะเก็บรวบรวมข้อมูลสิ่งแวดล้อมเพิ่มเติมเพื่อประเมินสภาพแม่น้ำ

PCBs หรือ polychlorinated biphenyls ถูกนำมาใช้ในอุปกรณ์ไฟฟ้ากระดาษสำเนา carbonless และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ก่อนปี 2522 ห้ามการผลิตของสหรัฐและถือว่าเป็นสารก่อมะเร็งในมนุษย์ที่เป็นไปได้ ( )

GE ทิ้ง PCBs ประมาณ 1.3 ล้านปอนด์จากโรงงานผลิตตัวเก็บประจุแบบปิดสองแห่งซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองหลวงของรัฐอัลบานีไปยังแม่น้ำฮัดสันในปี 1947 ถึง 1977

ในขณะที่มลภาวะส่วนใหญ่เกิดขึ้นใกล้เคียงในเขต 40 ไมล์ (64 กม.) แม่น้ำประมาณ 200 ไมล์ถูกปนเปื้อนทอดตัวไปทางทิศใต้เท่ากับ Battery Park ในแมนฮัตตัน

GE ใช้เวลาประมาณ 1.7 พันล้านดอลลาร์ในการทำความสะอาดแปดปีรวมถึงการขุดลอกหกปี

แต่เจ้าหน้าที่ของรัฐเรียกว่างานของ GE“ ไม่สมบูรณ์” และกล่าวว่าการตัดสินใจของ EPA อาจทำให้ยากขึ้นในภายหลังต้องมีการขุดลอกเพิ่มเติมหรือมาตรการแก้ไขอื่น ๆ

ในการศึกษาเดือนธันวาคมกรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของรัฐพบว่าระดับ PCB ในปลาในแม่น้ำฮัดสันตอนบนหลังจากขุดลอกเป็นหลักเหมือนเดิม

เจ้าหน้าที่ของรัฐกล่าวว่าระดับ PCB ยังคงสูงกว่าระดับที่ EPA เห็นว่าปลอดภัย

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Nick Zieminski และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว