สะพานและเครื่องบันทึกข้อมูลหายไปจากเรือบรรทุกสินค้าสหรัฐที่จมดิ่งลงเอลฟาโร

เวลา:2019-07-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:耿鹛腚 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:255 รอง

MIAMI (Reuters) - เรือบรรทุกสินค้า El Faro เลิกกันบางส่วนเมื่อจมลงในบาฮามาสในพายุเฮอริเคนเมื่อเดือนที่แล้วและสะพานและเครื่องบันทึกข้อมูลการเดินทางหายไป

El Faro แสดงอยู่ในรูปภาพเอกสารแจกนี้จัดทำโดย Tote Maritime ใน Jacksonville, Florida, 2 ตุลาคม 2015 REUTERS / Tote Maritime / Handout ผ่าน Reuters

เครื่องบันทึกข้อมูลซึ่งคล้ายกับกล่องดำของเครื่องบินและติดอยู่กับสะพานสามารถให้เบาะแสสำคัญแก่ผู้ตรวจสอบจากคณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติของสหรัฐว่าอะไรทำให้เกิดภัยพิบัติการขนส่งสินค้าที่เลวร้ายที่สุด

ควรมีคำสั่งเครื่องยนต์ 12 ชั่วโมงสุดท้ายบนเรือ El Faro และการสื่อสารอื่น ๆ จากสะพาน

เรือขนาด 790 ฟุต (241 เมตร) หายไปพร้อมกับลูกเรืออเมริกัน 33 คนส่วนใหญ่บนเรือในวันที่ 1 ตุลาคมในการวิ่งประจำสัปดาห์ระหว่างฟลอริดาและเปอร์โตริโกหลังจากกัปตันรายงานการสูญเสียแรงขับ

ซากเรือถูกตรวจพบครั้งแรกโดยทีมกู้ภัยในช่วงสุดสัปดาห์ซึ่งนั่งอยู่บนพื้นมหาสมุทรที่ระดับความลึกเกือบสามไมล์ (5 กม.)

เรือถูกอธิบายว่าไม่เป็นอันตรายในแถลงการณ์จาก NTSB ในวันจันทร์ แต่ในการอัพเดทในวันอังคารหลังจากที่ submersible ดำเนินการระยะไกลพร้อมไฟสว่างและกล้องได้ทำการสำรวจทั้งสองด้านของความพินาศหน่วยงานกล่าวว่าความเสียหายเกิดขึ้น

“ สะพานนำทางและดาดฟ้าด้านล่างแยกออกจากเรือและไม่ได้อยู่” NTSB กล่าว

“ เครื่องบันทึกข้อมูลการเดินทางไม่ได้ถูกระบุตำแหน่ง”

ทีมกู้ภัยของกองทัพเรือตอนนี้วางแผนที่จะใช้อุปกรณ์โซนาร์ใต้น้ำเพื่อพยายามค้นหาสะพาน อย่างไรก็ตามความพยายามเริ่มต้นในการตรวจสอบสนามเศษโดยใช้โซนาร์ได้ล้มเหลวในการระบุเป้าหมายใด ๆ “ ที่มีโอกาสสูงที่จะเป็นโครงสร้างสะพานนำทางที่ขาดหายไป” NTSB กล่าว

ลูกเรือของ El Faro ประกอบด้วยชาวอเมริกัน 28 คนและชาวโปแลนด์ 5 คนและไม่มีผู้รอดชีวิตคนใดที่รู้จัก ซากปรักหักพังกำลังนั่งอยู่ในน้ำลึกขนาด 2,500 ฟุต (760 เมตร) ที่ลึกกว่าไททานิคซึ่งอยู่ไกลเกินเอื้อมของนักดำน้ำ

รายงานโดย David Adams; แก้ไขโดย Tom Brown

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว