รัฐมิสซูรี่มีกำหนดที่จะประหารชีวิตชายในข้อหาฆาตกรรมสามครั้งในปี 2537

เวลา:2019-07-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:葛聋 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:262 รอง

ผู้ต้องขังในแถวประหารเออร์เนสต์ลีจอห์นสันแสดงอยู่ในภาพถ่ายของกรมราชทัณฑ์แห่งรัฐมิสซูรีเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2559 REUTERS / Missouri Department of Corrections / Handout

(รอยเตอร์) - มิสซูรี่ในวันอังคารมีแผนที่จะประหารชีวิตชายคนหนึ่งที่สังหารคนสามคนในข้อหาปล้นร้านสะดวกซื้อในปี 2537

เออร์เนสต์จอห์นสันวัย 55 ปีถูกกำหนดให้ตายจากการฉีดยาที่เรือนจำของรัฐในบอนน์แตร์รัฐมิสซูรี่ ศาลฎีกาของสหรัฐในวันอังคารปฏิเสธการเคลื่อนไหวเพื่อหยุดการประหารชีวิต

จอห์นสันถูกตัดสินว่ามีโทษถึงตายแมรี่บรัทเชอร์มาเบลสแคบบ์ส์และเฟร็ดโจนส์ใช้ค้อนไขควงและไขควงตามรายงานของศาล ทนายฝ่ายจำเลยแย้งว่าไม่ประสบความสำเร็จในการอุทธรณ์ว่าเขามีความบกพร่องทางสติปัญญาและไม่เหมาะสมสำหรับการดำเนินการดังนั้น

ทนายฝ่ายจำเลยได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาของสหรัฐอเมริกาทั้งปัญหาความพิการและจากการโต้แย้งว่าเนื่องจากจอห์นสันมีเนื้องอกในสมองที่โตช้ากว่าการใช้ Pentobarbital ที่ใช้ในการประหารชีวิตในรัฐมิสซูรีอาจทำให้เขาต้องมีอาการชักและเจ็บปวด

ทนายฝ่ายจำเลย Jeremy Weis กล่าวว่าการผ่าตัดปี 2008 เพื่อเอาเนื้องอกที่โตช้าของจอห์นสันไม่ได้รับการรักษาทั้งหมดและเขาเคยมีอาการชักมาก่อน ไวส์กล่าวว่าสมองส่วนหนึ่งของจอห์นสันหายไป

อัยการได้กล่าวในเอกสารที่ศาลว่าข้อเรียกร้องของจอห์นสันนั้นไม่มีคุณค่า

นายเจนิกสันผู้ว่าการรัฐมิสซูรี่ของรัฐมิสซูรี่ได้รับและกำลังพิจารณาคำร้องของจอห์นสันในเรื่องการผ่อนผัน

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. นิกสันพรรคประชาธิปัตย์กล่าวโทษประโยคสุดท้ายของชายที่กำหนดจะตายในมิสซูรี Kimber Edwards เพื่อใช้ชีวิตในคุก

ศูนย์ข้อมูลการลงโทษประหารชีวิตรวม 25 คนถูกประหารชีวิตในสหรัฐอเมริกาจนถึงปีนี้ซึ่งรวมถึงหกคนในรัฐมิสซูรี่

รายงานโดย Mary Wisniewski ในชิคาโกและ Jon Herskovitz ใน Austin, Texas; แก้ไขโดย Sandra Maler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว