หัวหน้าวงดิจิตอลของ Universal Music จัดทำหลักสูตรใหม่ (Q&A)

เวลา:2019-05-21 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:宇文钏 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:146 รอง

ใครคือคนที่ตัดสินใจเลือกค่ายใหญ่? พวกเขามีความคล้ายคลึงกันในลักษณะหรือทัศนคติต่อผู้คนที่ฟังเพลงที่พวกเขาขายหรือไม่?

Rob Wells ประธานสากลของ Global Digital Universal Music Group

หรือดูเหมือนพวกเขาใน รูปถ่ายของ Ray Charles คนที่ถ่ายเมื่อปี 1965 เมื่อเขาเจรจาสัญญาใหม่กับ ABC Records? มีเรย์หัวเราะและนอนลงภาพลักษณ์เท่ ๆ แต่โต๊ะประชุมที่ยาวเหยียดนั้นเป็นกลุ่มที่เกือบจะดูตลก ๆ ไม่ว่าจะเป็นสีเทาหัวล้านผู้ชายที่มีสติทุกคนสวมชุดสูทสีเข้ม

แต่นั่นเป็นเวลานานแล้วและนั่นไม่ใช่ Rob Wells Wells เป็นผู้ดูแลระบบดิจิตอลสำหรับ Universal Music Group บริษัท แผ่นเสียงที่ใหญ่ที่สุดซึ่งเป็นที่ตั้งของ Lady Gaga และ U2 เขาเป็นคนอังกฤษที่เคยเล่นรักบี้มาก่อนซึ่งเป็นคนที่คลั่งไคล้ในวิดีโอเกมและ เขามีค่าควรที่จะรู้เพราะเขาเป็นผู้นำในสิ่งที่เขาพูดว่าเป็นแนวทางที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้นในอุตสาหกรรมดนตรีของเพลงดิจิทัล

Wells ซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้นปีแรกในฐานะประธานของ Global Global Business ได้พูดกับ CNET เมื่อเร็ว ๆ นี้

ถาม: ดังนั้นอุตสาหกรรมดนตรีจึงออกมาจากยุคมืดของภาคธุรกิจนี้หรือไม่?
Rob Wells: ฉันมีมุมมองที่กว้างมากเกี่ยวกับอุตสาหกรรม ฉันมองอุตสาหกรรมจากมุมมองระดับโลก ฉันเพิ่งออกทริปสองสัปดาห์ไปเอเชียที่ฉันไปญี่ปุ่นสิงคโปร์และออสเตรเลีย ผู้บริโภคได้รับการ พวกเขาได้รับการฟื้นฟูเกี่ยวกับบริการใหม่ ๆ พวกเขาได้รับการฟื้นฟูเกี่ยวกับอุปกรณ์ใหม่ซึ่งกำลังขับเคลื่อนการยอมรับบริการใหม่ ๆ ในห้าถึง 10 ปีเมื่อเราเปรียบเทียบกลับไปดูการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และความวุ่นวายทางธุรกิจนี้ฉันหวังว่าปี 2012 จะเป็นปีที่สำคัญ ฉันหวังว่ามันจะไม่ได้มาจากมุมมองแบบดิจิทัล แต่เป็นมุมมองของละคร ฉันตื่นเต้นมากเกี่ยวกับสิ่งใหม่ ๆ มากมายที่เราลงมาจากศิลปินของเรา

ใครคือผู้นำ? บริการใดที่ดูเหมือนจะมีโมเมนตัมและมีผู้ฆ่า iTunes ตัวจริงอยู่ที่นั่นไหม
เวลส์: นี่ไม่ได้เกี่ยวกับการเคาะบริการที่มีอยู่และสร้างผู้อื่น สิ่งที่ปรากฎที่เราเห็นคือบริการทั้งหมดนี้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข เราไม่เคยเห็นการลดลงของรายได้จากบริการใด ๆ ที่มีอยู่ควบคู่ไปกับการเปิดตัวบริการใหม่หรือรูปแบบใหม่ในตลาดใด ๆ ที่มีอยู่ ดังนั้นแพลตฟอร์มและบริการใหม่เหล่านี้จึงเป็นส่วนประกอบเสริม สิ่งนี้เกี่ยวกับรายได้ดิจิทัลและ freemium จะสนุกกับค่าใช้จ่ายของบริการอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องเพราะมันเป็นเงินที่เพิ่มขึ้นทั้งหมด สิ่งที่เราพยายามที่จะตรวจสอบให้แน่ใจคือมีอากาศบริสุทธิ์ให้บริการทุกอย่าง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการละเมิดลิขสิทธิ์ยังคงเป็นสิ่งที่ท้าทายเราทำงานเพื่อให้แน่ใจว่าบริการเหล่านี้ทั้งหมดสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขเพราะท้ายที่สุดแล้วนี่คือการเลือกของผู้บริโภค และผู้บริโภคชอบบริการบางอย่างเหนือกว่าบริการอื่น ๆ และแน่นอนว่าคุณจะได้รับความปั่นป่วน แต่สิ่งที่เราไม่ได้เห็นคือผู้บริโภคหลีกเลี่ยงกระแสรายได้ที่มากขึ้นสู่กระแสรายได้ที่น้อยลงหรือถูกลง ในขณะนี้ไม่มีบริการใหม่ ๆ เหล่านี้ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ พวกเขาทั้งหมดเสริม

คุณดูเหมือนนักกีฬา พื้นหลังของคุณคืออะไร คุณเข้ามาในวงการดนตรีได้อย่างไรและคุณเข้าสู่ระบบดิจิตอลได้อย่างไร
เวลส์: ดังนั้นฉันกำลังขับรถ 'ไปรอบ ๆ ฝรั่งเศสกับแฟนสาวของฉันซึ่งตอนนี้เป็นภรรยาของฉันและฉันกลับถึงบ้านหลังจากทัวร์ระยะยาวหนึ่งปีท่องไปตามชายฝั่งตะวันตกของฝรั่งเศสและฉันจะดังเพื่อนของฉันที่พูดว่า อยากเข้าสัมภาษณ์ BMG Records ในลอนดอน พวกเขากำลังมองหาคนที่จะช่วยเหลือ ฉันตกหลุมรักมันจริงๆ มันเป็นหนึ่งในสามของอุตสาหกรรมที่ฉันต้องการเข้าไป ฉันต้องการเป็นนักเล่นกระดานโต้คลื่น / นักสเก็ตบอร์ดมืออาชีพที่ไม่เคยเกิดขึ้นเพราะฉันไม่ดีพอ หรือฉันจะไปทำงานในธุรกิจเพลงหรือกับรถยนต์ โชคดีที่ฉันโชคดีที่ได้งานที่มีป้ายกำกับหลักกลับมาในช่วงต้นปี 1994 แต่ฉันก็พยายามหาทางทำ งานในเวลานั้นกำลังเผชิญกับฐานข้อมูลไปรษณีย์ผู้บริโภค BMG เป็นค่ายเพลงแรกในสหราชอาณาจักรที่มีระบบการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า เป็นหน้าที่ของฉันที่จะต้องจัดการกับ mail-outs และตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลนั้นสะอาดและเพื่อควบคุมการป้อนข้อมูล

เวลส์ในการเปิดตัว Google Music เมื่อเดือนที่แล้ว Greg Sandoval / CNET

ฉัน [ในที่สุด] ย้ายฐานข้อมูลไปรษณีย์ลงในฐานข้อมูลอีเมล ในปี 2000 ฉันถูกซื้อจาก BMG และใส่ใน Universal UK และจากสหราชอาณาจักรฉันไปต่างประเทศและจากที่นั่นฉันได้รับกิ๊กระดับโลกเมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นฉันอายุ 40 ปีอย่างมีความสุข ฉันยังคงท่อง ฉันยังเล่นว่าว ฉันไม่ได้เป็นผู้บริหาร บริษัท แผ่นเสียงที่สวมชุดสูทและสูบบุหรี่ซิการ์ที่ผู้คนคิด

ฉันยังคิดว่าทีมที่ฉันล้อมรอบตัวเองด้วยยังเป็นผู้บริหารที่มีการคิดล่วงหน้าและมีความกระตือรือร้น หนึ่งในคำถามแรกที่ฉันถามในการสัมภาษณ์หลังจากถามว่าพวกเขาฟังเพลงประเภทใดคุณจะฟังเพลงของคุณอย่างไร ฉันไม่สามารถปฏิบัติตามบทสนทนากับคนที่เป็น บริษัท แผ่นเสียงซึ่งไม่รู้วิธีการบริโภคเพลงในแบบที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ตอนนี้ฟังเพลง หากคุณไม่ได้ติดต่อกับผู้บริโภคคุณจะคาดหวังที่จะสื่อสารกับพวกเขาได้อย่างไร มันไม่ใช่แค่เพลง ฉันเป็นนักเล่นเกมที่ไม่รู้จักพอ ฉันเป็นความบันเทิงและความบันเทิงภายในบ้านทั้งหมด ฉันมี Apple TV และ Google TV ฉันเป็นผู้บริโภค ฉันคิดว่าผู้บริหารดนตรีส่วนใหญ่จะต้องบริโภคผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงของพวกเขารวมถึงเพลงของพวกเขาในลักษณะเดียวกับที่ผู้บริโภคเป็น

ฟรีหรือเปล่า เราได้เห็นบริการมากมายที่โฆษณาเพลงฟรีมาหลายปีแล้ว SpiralFrog, Imeem และตอนนี้ Spotify คุณสามารถอธิบายได้ว่าการพัฒนาของฟรีนั้นเป็นอย่างไร
เวลส์: ด้านผู้บริโภคที่หันหน้าเข้าหาบริการเหล่านี้คือใช่ฟรี แต่คุณต้องจำไว้ว่าแม้จะมีบริการฟรีเราก็ยังได้รับเงินและศิลปินของเราก็ยังได้รับเงิน มันอาจเป็นการโฆษณาที่ได้รับการสนับสนุนหรือสนับสนุนแบรนด์หรือสนับสนุนการค้นหาหรือความหลากหลายของวิธีการที่แตกต่างกันและข้อเสนอเงินอุดหนุนเชิงกลข้าม มีข้อตกลงที่เราตัดกับ Nokia สำหรับบริการ Comes With Music นี้เมื่อสามหรือสี่ปีก่อนซึ่งราคาของเพลงรวมอยู่ในราคาของอุปกรณ์ มันรู้สึกเหมือนเป็นอิสระอีกครั้ง 'ผู้บริโภคกำลังซื้อโทรศัพท์มือถือ แต่ราคาของโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นเพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายของเพลง ตอนนี้เรากำลังทำสิ่งที่คล้ายกันและค่อนข้างประสบความสำเร็จกับ Cricket และ Muve Music ของพวกเขา สิ่งที่เรามั่นใจคือตัวชี้วัดรอบ ๆ บริการฟรีเพื่อผู้บริโภคก็คือการกำหนดราคาก็เพียงพอที่ทุกคนจะได้รับส่วนแบ่งที่ยุติธรรมของพายรวมถึงศิลปิน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. อุตสาหกรรมถ่านหินของสหรัฐต้องการ 'การเปลี่ยนแปลงพื้นฐาน' เพื่อต่อสู้กับปอดดำ: รายงาน
  2. "Feng Shen Yan Yi" คอลเลคชั่นหวานของสุนัขจิ้งจอกคู่ CP: เด็กสามารถเป็นเกลือสามารถเป็นปีศาจ妲倾倾倾!
  3. #ManInTree ที่ดื้อรั้นในซีแอตเทิลโดนข้อหาทำร้ายร่างกายและทำร้ายร่างกาย
  4. คราฟท์ลบสีสังเคราะห์จากมักกะโรนีและชีสสัญลักษณ์
  5. เครื่องบินทำให้ลงจอดฉุกเฉินบนหลังคาของอาคาร
  6. แม่ที่เป็นหนี้ชีวิตของเธอให้กับผู้บริจาคขอให้เพื่อน ๆ บริจาคโลหิต 40 ไพน์สำหรับวันเกิดครบรอบ 40 ปีของเธอ
  7. สมเด็จพระสันตะปาปาเสด็จเยือนพม่าและบังคลาเทศ
  8. ตัวแทนตรวจคนเข้าเมืองของสหรัฐอเมริกาจับกุมผู้ต้องสงสัย 1,100 รายในการกวาดล้างแก๊ง
  9. สหรัฐฯมีแผนที่ว่า "สถานทูตเสมือนจริง" สำหรับอิหร่าน: คลินตัน
  10. นักเขียนหนังสือการ์ตูนคันธนูออกมาจากแบทแมนหลังจากฆ่าโรบิน