ศิลปินและนักออกแบบระดับชาติจัดแสดงผลงานของพวกเขาในรัสเซีย [PHOTO / VIDEO]

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:督恫 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:288 รอง

โดย Laman Ismayilova

โรงแรมอย่างเป็นทางการของพิพิธภัณฑ์ State Hermitage เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในวันครบรอบ 100 ปีของสาธารณรัฐประชาธิปไตยอาเซอร์ไบจัน

ตอนเย็นจัดขึ้นโดยสถานกงสุลใหญ่อาเซอร์ไบจานถึงเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กด้วยการมีส่วนร่วมของผู้แทนของอาเซอร์ไบจันพลัดถิ่นและบุคคลสาธารณะตัวแทนของวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ปัญญาประดิษฐ์และภารกิจทางการทูต

ในคำปราศรัยของเขากงสุลใหญ่ของอาเซอร์ไบจานถึงเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กสุลต่าน Gasimov เน้นว่าสาธารณรัฐรัฐสภาแรกในมุสลิมตะวันออกถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2461 - สาธารณรัฐประชาธิปไตยอาเซอร์ไบจันสาธารณรัฐสถาบันรัฐ ในเวลานั้นประชาชนมีสิทธิเท่าเทียมกันโดยไม่คำนึงถึงเชื้อชาติเพศศาสนาและสถานะทางสังคม ADR เป็นรัฐประชาธิปไตยทางโลกคนแรกในโลกอิสลามเช่นเดียวกับรัฐมุสลิมแห่งแรกที่ผู้หญิงได้รับสิทธิในการเลือกตั้ง มาตรการที่ดำเนินการในด้านการก่อสร้างของรัฐ, การสร้างกองทัพแห่งชาติอาเซอร์ไบจาน, การประกาศของภาษาอาเซอร์ไบจันเป็นภาษาของรัฐ, การจัดตั้งเพลงชาติ, ธงและเสื้อแขนได้เปิดหน้าใหม่อันรุ่งโรจน์ในประวัติศาสตร์ ของอาเซอร์ไบจาน น่าเสียดายที่ ADR หยุดอยู่เมื่อวันที่ 28 เมษายน 1920

ในปี 1991 หลังจากการคืนค่าความเป็นอิสระของคนอาเซอร์ไบจันตามอุดมคติของ ADR ที่สร้างขึ้นบนพื้นฐานของรัฐเอกราชใหม่การพัฒนาและประสบความสำเร็จในทุกด้านของชีวิต

ความสัมพันธ์ระดับสูงระหว่างรัสเซียกับอาเซอร์ไบจานเน้นถึงความสนใจเป็นพิเศษในด้านของวัฒนธรรมและศิลปะ

ศิลปินเดี่ยวชั้นนำของ Mariinsky Theatre Timur Askarov นักกีตาร์แจ๊สชื่อดัง Hasan Bagirov ศิลปินเดี่ยวของ Elena Obraztsova International Academy of Music Elnara Mammadova และผู้ได้รับรางวัลจากการแข่งขันระดับนานาชาติ แสดงความขอบคุณสำหรับการชื่นชมกิจกรรมศิลปะของพวกเขาในระดับสูง

นอกจากนี้ชื่อคอลเล็กชั่นแฟชั่น "Ladies of Azerbaijan" โดยนักออกแบบระดับชาติที่มีชื่อเสียง Honoured Artist of Azerbaijan Fakhriya Khalafov ถูกจัดแสดงในตอนเย็น

คอลเลกชันแฟชั่นได้นำเสนอประสบความสำเร็จในมอสโก, ปารีส, บากูและเมืองอื่น ๆ

คอลเลกชันสะท้อนให้เห็นถึงความงามแบบตะวันออกที่โดดเด่นของผู้หญิงอาเซอร์ไบจัน มงกุฎของชุดคือสัญลักษณ์สีของธงประจำชาติของอาเซอร์ไบจาน (ดูวิดีโอ) The Hermitage เป็นสัญลักษณ์ของ Fakhriya Khalafov ดังที่คุณทราบในเดือนธันวาคม 2560 มีการลงนามข้อตกลงระหว่างผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ State Hermitage นักวิชาการของ Academy of Sciences แห่งรัสเซีย Mikhail Piotrovsky และนักศิลปะผู้มีเกียรติของอาเซอร์ไบจานรองศาสตราจารย์แผนกการสร้างแบบจำลองมหาวิทยาลัยวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจาน ศิลปะ Fakhriya Khalafov นับเป็นครั้งแรกที่ผลงานของนักออกแบบจากอาเซอร์ไบจานถูกนำเสนอที่โรงแรมเฮอร์มิเทจที่เปิดตัวหอศิลป์เครื่องแต่งกายเฮอร์มิเทจจากนั้นเข้าสู่กองทุนของพิพิธภัณฑ์

ผู้เข้าพักยังเพลิดเพลินกับชุดชุดประจำชาติของ Kenul Velibeyli

นอกจากนี้นิทรรศการโดยบัณฑิตของสถาบันเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กสำหรับจิตรกรรมประติมากรรมและสถาปัตยกรรม Elshad Ahmadov ทำให้เกิดความสนใจอย่างมากในหมู่แขก

ศิลปินนำเสนอชุดภาพวาดที่อุทิศให้กับอาเซอร์ไบจานประเพณีและวัฒนธรรมของตน

ในบรรดาผลงานภาพเขียน "ช่างตีเหล็ก", "ผู้เชี่ยวชาญของพรมโอเรียนทัล", "เยาวชน, ​​จุดเริ่มต้นของเส้นทางครอบครัว" และอื่น ๆ

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ตุรกีอยู่ภายใต้การยิงจรวดจากซีเรีย
  2. นี่คือวิธีที่คนดังโต้ตอบกับการตายอันน่าเศร้าของ Avicii
  3. 'ความสงบได้รับการฟื้นฟูใน Southern Shuneh หลังจากการจับกุมจุดประกายการประท้วง'
  4. แม่ของวัยรุ่น 'ไข้หวัดใหญ่' ของเท็กซัสได้รับการปล่อยตัวจากคุก: นายอำเภอ
  5. จอร์แดนเสนออำลาการเอเชียคัพหลังจากแพ้ 4-2 ให้เวียดนาม
  6. การผลิตรถยนต์เพิ่มขึ้นในคาซัคสถาน
  7. สี่ข้อหาในการประท้วงโรยตัวที่เกม NFL ใน North Carolina
  8. นักวิทยาศาสตร์การวิจัยของ MIT ร้องขอให้มีการซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลภายใน
  9. ประธานาธิบดีอุซเบกิสถานออกกองทุนเพื่อการพัฒนาฟาร์มปลา
  10. ผู้ต้องสงสัยทรมานจากอิหร่านต้องขออภัยต่อครอบครัวของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ