Mischa Kuball นำเสนอการติดตั้งที่มัสยิดของ Shah [PHOTO]

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:邰藿 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:60 รอง

โดย Laman Ismayilova

Goethe-Zentrum Baku สร้างความพอใจให้กับชาวบากูด้วยการจัดนิทรรศการและรายการคอนเสิร์ตที่น่าทึ่ง ศูนย์แห่งนี้ไม่เพียง แต่มอบการเผยแพร่วัฒนธรรมเยอรมันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความร่วมมือระหว่างประเทศในด้านวัฒนธรรมอีกด้วย

ศูนย์สร้างสะพานเชื่อมระหว่างอาเซอร์ไบจานและเยอรมนีผ่านการเจรจาต่อรองทางวัฒนธรรมการจัดนิทรรศการการนำเสนอผลงานการแสดงโดยศิลปินการบรรยายการอ่านวรรณกรรมคอนเสิร์ตการฉายภาพยนตร์และกิจกรรมอื่น ๆ ใน Kapellhaus บ้านของสมาคมวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจานเยอรมันและผู้ร่วมมือ กับสถาบันท้องถิ่นหลายแห่งรวมถึงกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวการบริหารพื้นที่สงวนทางประวัติศาสตร์ - สถาปัตยกรรม Icherisheher และ YARAT Contemporary Space

ก่อนหน้านี้ Goethe-Zentrum Baku มีความยินดีกับคนรักศิลปะด้วยโครงการ "Dialogue" ซึ่งจัดทำโดย Asli Samadova ภายในโครงการภาคฤดูร้อน

เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้อาคารเดิมที่มีวัตถุประสงค์เพื่อวัตถุประสงค์ทางศาสนาถูกใช้เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ

งานติดตั้งไฟ "Five suns / after Galileo" โดยศิลปินชาวเยอรมัน Mischa Kuball ได้ถูกนำเสนอที่มัสยิดของ Shah ใน Shirvanshah Palace Complex ในวันที่ 3 มิถุนายน Day.Az รายงาน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการติดตั้งงานศิลปะโดยศิลปินชาวเยอรมันชื่อดัง Mischa Kuball ถูกนำเสนอในบากูเมื่อวันที่ 10 มีนาคมการติดตั้งแบบเรียบง่าย "Space-Speech-Speed" ติดใจคนรักศิลปะจำนวนมาก

ศิลปินร่วมสมัยที่อาศัยอยู่ในดุสเซลดอร์ฟและเป็นที่รู้จักในด้านการใช้แสงและอวกาศกลับสู่บากูพร้อมโครงการใหม่ที่สร้างขึ้นเฉพาะสำหรับพื้นที่ของมัสยิดของชาห์

ดังที่ศิลปินกล่าวว่าการติดตั้งไฟ "Five Suns / after Galileo" เป็นเครื่องบรรณาการจากชะตากรรมอันน่าสลดใจของอัจฉริยะและการเผชิญหน้ากับนักบวชนิกายเยซูอิตคริสโตเฟอร์ Scheiner ซึ่งพยายามช่วยเหลือความสมบูรณ์แบบของดวงอาทิตย์โดยทั่วไป จากความไม่สมบูรณ์ ดังนั้นเขาจึงตั้งสมมติฐานว่าจุดเกิดขึ้นนั้นเกิดจากดาวเทียมของดวงอาทิตย์ซึ่งมีเงาถูกฉายลงบนดิสก์ของดวงอาทิตย์เมื่อพวกมันผ่านหน้ามัน

อย่างไรก็ตามสิ่งพิมพ์ของเขาคือจุดเริ่มต้นของการโต้เถียงกับกาลิเลโอกับธรรมชาติของจุดดับ

มีความเชื่อกันว่าเขามีบทบาทสำคัญในการฟ้องร้องนักวิทยาศาสตร์ชาวฟลอเรนซ์ที่น่าอับอายในปี ค.ศ. 1633 อันเป็นผลมาจากการที่กาลิเลโอยอมรับแบบจำลองทางประสาทวิทยาของดาวโตเลโอมาจากจักรวาล

Mischa Kuball ได้รับแรงบันดาลใจจากความขัดแย้งทางประวัติศาสตร์ระหว่างศาสนาและวิทยาศาสตร์

ภาพวาดของจุดกาลิเลโอกาลิเลโอถ่ายโอนโดยศิลปินไปยังพื้นผิวของแว่นตาหมุนทั้งห้าเปลี่ยนรูปแบบของพวกเขาในลานตาที่มีสีสันและจางหายไปอย่างแน่นอนเช่นเดียวกับจุดบนดวงอาทิตย์ กระบวนการต่อเนื่องนี้เกิดขึ้นในความเงียบสนิท: ถ้าคุณฟังคุณสามารถได้ยินเสียงของมอเตอร์หมุนของการติดตั้งซึ่งดูเหมือนจะกระซิบ "E pur si muove!" ("และยังเคลื่อนไหว!")

ขอทราบว่าได้รับอนุญาตจากการบริหารของรัฐประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมสำรอง "Icherisheher" เพื่อนำเสนอการติดตั้งไฟ "Five Suns / after Galileo" ในมัสยิดของ Shah เป็นหนึ่งในตัวอย่างของความอดทนทางศาสนาและความหลากหลายทางวัฒนธรรมในอาเซอร์ไบจาน

ในบริบทของพื้นที่นี้สถานที่ปฏิบัติงานนอกชายฝั่งไม่เพียง แต่พูดถึงการเผชิญหน้าระหว่าง Scheiner และกาลิเลโอ แต่ยังจำได้ว่าแบบจำลอง heliocentric และแนวคิดของจักรวาลจำนวนมากสะท้อนในอัลกุรอานและในบทความทางวิทยาศาสตร์ของนักดาราศาสตร์ชาวมุสลิมจาฟาร์ al-Sadi (ศตวรรษที่ 8), al-Balkhi (ศตวรรษที่ 9) และ Alhazen (ศตวรรษที่ 11)

“ ฉันภูมิใจมากที่ได้แสดงผลงานของฉันในมัสยิด” ศิลปินชาวเยอรมันกล่าว

โปรดทราบว่านิทรรศการจะเปิดให้บริการจนถึงวันที่ 1 ตุลาคมการเยี่ยมชมการติดตั้งไฟ "Five suns / after Galileo" เป็นไปได้เมื่อซื้อตั๋วไปยังพระราชวัง Shirvanshahs

เวลาทำการ: ทุกวัน - 10:00 น. - 18:00 น. สำนักงานขายตั๋วปิดทำการเวลา 17:30 น.

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ตุรกีอยู่ภายใต้การยิงจรวดจากซีเรีย
  2. นี่คือวิธีที่คนดังโต้ตอบกับการตายอันน่าเศร้าของ Avicii
  3. 'ความสงบได้รับการฟื้นฟูใน Southern Shuneh หลังจากการจับกุมจุดประกายการประท้วง'
  4. แม่ของวัยรุ่น 'ไข้หวัดใหญ่' ของเท็กซัสได้รับการปล่อยตัวจากคุก: นายอำเภอ
  5. จอร์แดนเสนออำลาการเอเชียคัพหลังจากแพ้ 4-2 ให้เวียดนาม
  6. การผลิตรถยนต์เพิ่มขึ้นในคาซัคสถาน
  7. สี่ข้อหาในการประท้วงโรยตัวที่เกม NFL ใน North Carolina
  8. นักวิทยาศาสตร์การวิจัยของ MIT ร้องขอให้มีการซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลภายใน
  9. ประธานาธิบดีอุซเบกิสถานออกกองทุนเพื่อการพัฒนาฟาร์มปลา
  10. ผู้ต้องสงสัยทรมานจากอิหร่านต้องขออภัยต่อครอบครัวของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ