YARAT เป็นเจ้าภาพจัดนิทรรศการของศิลปินอินเดีย

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:牧锫罄 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:270 รอง

โดย Laman Ismayilova

YARAT Contemporary Art Space จะจัดแสดงนิทรรศการเดี่ยวโดยศิลปินอินเดียชื่อดังระดับโลก Shilpa Gupta ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายนถึง 7 ตุลาคม

ผู้ชมจะได้รับการนำเสนอการติดตั้งเสียงหลายช่องทางขนาดใหญ่แบบใหม่ซึ่งให้เสียงแก่ 100 กวีที่ถูกจำคุกตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาสำหรับการเขียนหรือการวางแนวการเมือง จัดแสดงควบคู่ไปกับภาพวาดและประติมากรรมใหม่อื่น ๆ ผลงานเน้นความเปราะบางและความเปราะบางของสิทธิของเราในการแสดงความคิดเห็นในวันนี้

เมื่อวิ่งข้ามพื้นที่แกลเลอรี่ชั้นแรกไมโครโฟน 100 ตัวจะถูกแขวนไว้ที่แท่งโลหะกว่า 100 แท่งแต่ละอันเจาะหน้าที่ถูกจารึกด้วยบทกวี ในทางกลับกันไมโครโฟนเดียวเล่นข้อเหล่านี้สะท้อนโดยนักร้องคนอื่น ๆ 99 นานกว่าหนึ่งชั่วโมงชิ้นส่วนเสียงสลับระหว่างภาษาอังกฤษ, สเปน, อาหรับ, รัสเซีย, อาเซอร์ไบและภาษาฮินดีในภาษาอื่น ๆ เสียงร้องของนักร้องเปลี่ยนไปทั่วทั้งพื้นที่ ชื่อของสถานที่ปฏิบัติงานนอกชายฝั่งสำหรับในภาษาของคุณฉันไม่สามารถ - 100 กวีคุกอยู่บนพื้นฐานของบทกวีโดยกวีชาวอาเซอร์ไบจันศตวรรษที่ 14 อาเซอร์ไบจัน

ควบคู่ไปกับงานใหม่ที่สำคัญนี้คือชุดภาพวาดและวัตถุต่าง ๆ ที่สะท้อนชีวิตของกวีรวมถึงการหล่อด้วยโลหะการวาดด้วยหนามและการลากบนกระดาษรอบ ๆ ร่างของคนที่หายไป เรื่องราวที่บอกเล่าถึงความขัดแย้งและความรักที่ลึกล้ำงานสำรวจข้อ จำกัด ทางการเมืองและสังคมที่พยายามควบคุมและยึดทั้งจินตนาการและการเคลื่อนไหวทางร่างกายของกวี

แผ่นกระดานเคลื่อนไหวซึ่งมักพบในโซนการขนส่งและศูนย์กลางการขนส่งเพื่อสื่อสารเวลาและตารางเวลาแขวนจากเพดาน การทำลายฟังก์ชันที่ตั้งใจไว้ Gupta จะแทนที่ข้อความที่ให้ข้อมูลด้วยบทกวีซึ่งอธิบายถึงกระบวนการของการมาถึงและการออกเดินทางและการเคลื่อนไหวของผู้คนและความคิด เมื่อการแสดงผลแบบแยกส่วนหมุนคำศัพท์ใหม่และร้อยแก้วจะปรากฏขึ้นโดยให้ภาพสะท้อนที่ฉับพลันและทันเวลาซึ่งจะนำเราไปสู่คำถามที่ว่าเรานิยามตัวตนผ่านสถานที่และเวลาอย่างไร

สำหรับนิทรรศการนี้ศิลปินกลับมาทบทวนชุดการถ่ายภาพ 'Don't See Don't Hear Don't Don't Speak' (2006) เพื่อสร้างประติมากรรมที่มีคนสามคนที่เหมือนกันมาล้อมรอบกันและกันโดยแต่ละคนซ่อนตาหูหรือปากของกันและกัน . ตามสุภาษิตญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากมหาตมะคานธีงานนี้ตั้งอยู่ในบริบทของภูมิทัศน์ทางการเมืองที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบันของเราและคลื่นการแบ่งแยกทางการเมืองที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งเป็นพลังในปัจจุบันในประเทศบ้านเกิดของศิลปิน การสร้างบทสนทนาที่มีศักยภาพกับชิ้นส่วนอื่น ๆ ในนิทรรศการประติมากรรมของ Gupta นำเสนอการสะท้อนที่ทรงพลังเกี่ยวกับเสรีภาพในการแสดงออก ศิลปินกล่าวต่อว่า:“ ครั้งแล้วครั้งเล่าเหมือนที่เราอยู่ทุกวันนี้เสียงแห่งความจริงก่อให้เกิดความรู้สึกไม่สบายและทำให้ถูกตัดทอนอย่างไรก็ตามเสียงสะท้อนจะยังคงอยู่และพวกเขาจะได้ยินต่อไป”

การติดตั้งระบบเสียงของ Gupta เป็นคณะกรรมาธิการร่วมโดย YARAT Contemporary Art Space, Baku และ Edinburgh Art Festival

นิทรรศการนี้จัดทำโดยBjörn Geldhof

Shilpa Gupta (บี 1976, มุมไบ, อินเดีย) อาศัยและทำงานในมุมไบซึ่งเธอศึกษา BFA Sculpture ที่โรงเรียนวิจิตรศิลป์เซอร์เจเจจบการศึกษาในปี 1997 งานของ Gupta ได้จัดแสดงทั่วโลกรวมถึงเวนิส Biennale, Berlin Biennale, Tate โมเดิร์น, ศูนย์ปอมปิดู, พิพิธภัณฑ์โซโลมอนอาร์กุกเกนไฮม์, มูลนิธิ Devi Art, พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ซานฟรานซิสโก, และพิพิธภัณฑ์โมริในหมู่คนอื่น ๆ ดู: 6 กรกฎาคม 2018 (เข้าชมโดยการเชิญเท่านั้น)

นิทรรศการเปิด: วันอังคารถึงวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 12:00 น. - 23:00 น

ค่าเข้าชมฟรี

YARAT เป็นองค์กรศิลปะที่ก่อตั้งขึ้นโดยไม่แสวงหาผลกำไรตั้งอยู่ในบากูอาเซอร์ไบจานก่อตั้งโดย Aida Mahmudova ในปี 2554 YARAT (ซึ่งหมายถึง 'สร้าง' ในอาเซอร์ไบจัน) อุทิศตนเพื่อศิลปะร่วมสมัยที่มีความมุ่งมั่นในระยะยาว ศูนย์กลางการฝึกศิลปะการวิจัยการคิดและการศึกษาในคอเคซัสเอเชียกลางและภูมิภาคโดยรอบ

ประกอบด้วยศูนย์ศิลปะ YARAT, ARTIM Project Space, YARAT Studios, YAY Gallery และรายการด้านการศึกษาและสาธารณะ ศูนย์ศิลปะ YARAT เป็นอาคารทหารเรือสมัยโซเวียตขนาด 2000 ตารางเมตรเปิดในเดือนมีนาคม 2558 และเป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการหลักขององค์กร โครงการจัดแสดงมีค่าคอมมิชชั่นใหม่โดยศิลปินที่ตอบสนองต่อภูมิภาค สนับสนุนและให้การเข้าถึงศิลปินจากภูมิภาคในขณะที่มีส่วนร่วมและแนะนำศิลปินต่างประเทศที่จัดตั้งขึ้น

ในเดือนตุลาคม 2558 YARAT เปิด ARTIM พื้นที่ส่วนกลางที่เข้าถึงได้และมีชีวิตชีวาในเมืองเก่าของบากู ARTIM (ความหมาย 'ความคืบหน้า' ในอาเซอร์ไบจัน) แสดงให้เห็นถึงการทดลองปฏิบัติและงานใหม่โดยผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะของอาเซอร์ไบจาน (เลือกผ่านการโทรแบบเปิด) และศิลปินต่างประเทศจากโปรแกรมถิ่นที่อยู่ มันมีโครงการขนาดเล็กหลายแห่งในแต่ละปีและเป็นเจ้าภาพ ARTIM LAB โปรแกรมที่ช่วยให้ศิลปินหนุ่มสาวมีส่วนร่วมในการฝึกอบรมและการฝึกปฏิบัติในสตูดิโอรายวันเพื่อสร้างความคิดและผลงานใหม่

ในปี 2559 YARAT ได้เปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาเสียงของหนุ่มสาวอาเซอร์ไบจันและศิลปินต่างประเทศที่เกิดขึ้นใหม่โดยมุ่งเน้นที่การปฏิบัติที่เป็นนวัตกรรมใหม่และศิลปินที่มีความสนใจในภูมิภาค โปรแกรมการอยู่อาศัยเป็นเจ้าภาพ 6 ศิลปินต่างประเทศและ 4 ท้องถิ่นต่อปีที่พื้นที่ของ YARAT Studios

การศึกษาเป็นหัวใจของกิจกรรมของ YARAT ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ด้วยโปรแกรมสาธารณะเฉพาะที่รวมถึงหลักสูตรการฝึกอบรมการบรรยายการฉายภาพยนตร์เทศกาลวรรณกรรมและคลับโรงละครและวันหยุดสุดสัปดาห์ครอบครัว YARAT มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การเข้าถึงผู้ชมที่กว้างของทุกเพศทุกวัย โปรแกรมสาธารณะลงทุนเชิงรุกในการสร้างชุมชนและบำรุงความเข้าใจที่กว้างขึ้นและการมีส่วนร่วมในศิลปะร่วมสมัย

ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 และขณะนี้อยู่ในรุ่นที่ 15 เอดินบะระอาร์ทเฟสติวัลเป็นเวทีสำหรับทัศนศิลป์ที่เป็นหัวใจของงานเทศกาลเอดินเบอระในเดือนสิงหาคมที่รวบรวมหอศิลป์พิพิธภัณฑ์และพื้นที่ทำงานของศิลปินในการเฉลิมฉลองทั่วทั้งเมือง ดีที่สุดในทัศนศิลป์ ในแต่ละปีเทศกาลจะมีศิลปินชั้นนำทั้งจากต่างประเทศและสหราชอาณาจักรควบคู่ไปกับความสามารถที่เกิดขึ้นใหม่ที่ดีที่สุดนิทรรศการการสำรวจที่สำคัญของบุคคลในประวัติศาสตร์และโปรแกรมพิเศษของงานศิลปะชั้นสัญญาบัตรใหม่ที่ตอบสนองต่อประชาชนและแหล่งประวัติศาสตร์ในเมือง เทศกาลปี 2017 ดึงดูดผู้เยี่ยมชมกว่า 315,000 คน Edinburgh Art Festival เป็นองค์กรการกุศลที่ลงทะเบียนซึ่งสนับสนุนโดย Creative Scotland และสภาเมือง Edinburgh สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.edinburghartfestival.com หรือติดตามเทศกาลบน Facebook, Twitter และ Instagram @EdArtFest #EdArtFest

ค่าคอมมิชชั่นของ Shilpa Gupta ยังได้รับการสนับสนุนจากกองทุน Expo Festival และ EventScotland ของรัฐบาลสก็อตโดยได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากหอศิลป์ควีนส์แลนด์, บริสเบน, ห้องสมุดกวีนิพนธ์สก๊อตแลนด์และ Pen International

สอบถามข้อมูลสื่อและภาพกรุณาติดต่อ:

Milly Carter Hepplewhite และ Rebekah Humphries ที่เพลแฮมคอมมิวนิเคชั่น

โทรศัพท์: +44 208 969 3959

อีเมล: [email protected] ; [email protected]

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ตุรกีอยู่ภายใต้การยิงจรวดจากซีเรีย
  2. นี่คือวิธีที่คนดังโต้ตอบกับการตายอันน่าเศร้าของ Avicii
  3. 'ความสงบได้รับการฟื้นฟูใน Southern Shuneh หลังจากการจับกุมจุดประกายการประท้วง'
  4. แม่ของวัยรุ่น 'ไข้หวัดใหญ่' ของเท็กซัสได้รับการปล่อยตัวจากคุก: นายอำเภอ
  5. จอร์แดนเสนออำลาการเอเชียคัพหลังจากแพ้ 4-2 ให้เวียดนาม
  6. การผลิตรถยนต์เพิ่มขึ้นในคาซัคสถาน
  7. สี่ข้อหาในการประท้วงโรยตัวที่เกม NFL ใน North Carolina
  8. นักวิทยาศาสตร์การวิจัยของ MIT ร้องขอให้มีการซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลภายใน
  9. ประธานาธิบดีอุซเบกิสถานออกกองทุนเพื่อการพัฒนาฟาร์มปลา
  10. ผู้ต้องสงสัยทรมานจากอิหร่านต้องขออภัยต่อครอบครัวของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ