ใหม่ชาร์จแบตเตอรี่เล็กจิ๋วในเวลาน้อยกว่าหนึ่งวินาที

เวลา:2019-07-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:苏汹 แหล่ง:W88 กีฬาฟุตบอลลอตเตอรี คลิกที่:278 รอง

ไอออนไหลระหว่างอิเล็กโทรดไมโครสามมิติในแคโทดที่ออกแบบใหม่และขั้วบวก สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Beckman

หนึ่งใน bugbears ที่ใหญ่ที่สุดของสมาร์ทโฟนคือปริมาณน้ำที่ระบายออกมาและระยะเวลาที่ใช้ในการชาร์จ แบตเตอรี่เป็นสาเหตุที่ทำให้อุปกรณ์จำนวนมากไม่เล็กลง ท้ายที่สุดแบตเตอรี่จะต้องติดตั้งที่ใดที่หนึ่ง (แม้ว่าจะเป็นตลาด phablet ที่กำลังขยายตัวนั่นไม่ใช่ปัญหาใหญ่อย่างแน่นอน)

นักวิทยาศาสตร์ได้พยายามหลายครั้งเพื่อ ในการผลักดันครั้งล่าสุดทีมนักวิจัยนำโดย ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมเครื่องกลและวิศวกรรมที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ในเออร์บานา - แชมเพนได้ ตอนนี้ - และนั่นสามารถ ดีที่สุดได้

พวกเขาทำสิ่งนี้โดยการออกแบบแคโทดและแอโนดใหม่ - นี่คือขั้วบวก (ขั้วลบ) และขั้วลบ (ขั้วบวก) ของแบตเตอรี่ ในแบตเตอรี่แบบดั้งเดิมเสาเหล่านี้จะแข็ง ในแบตเตอรี่ของมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์เสาเหล่านี้ได้รับการออกแบบใหม่ให้เป็นโครงสร้างจุลภาคสามมิติที่มีรูพรุนแบบชาร์จเร็ว

"ความเข้าใจที่สำคัญของเราคือการที่ microarchitecture ของแบตเตอรี่สามารถปรับการขนส่งไอออนและอิเล็กตรอนให้พร้อมสำหรับการส่งพลังงานสูง" นักวิจัยกล่าวในกระดาษที่ชื่อ พร้อมใช้งานใน

เพียงแค่เปลี่ยนโครงสร้างด้วยวิธีนี้ทำให้แบตเตอรี่มีความหนาแน่นพลังงานเท่ากับหรือมากกว่าของตัวเก็บประจุซุปเปอร์คาปาซิเตอร์และสูงกว่าแบตเตอรี่แบบไมโครอื่น ๆ ถึง 2,000 เท่า นอกจากนี้ยังหมายความว่าแบตเตอรี่สามารถชาร์จได้เร็วกว่าเทคโนโลยีคู่แข่งถึง 1,000 เท่า

พวกเขายังไม่พร้อมสำหรับตลาด ด้วยขนาดที่เล็กมากพวกเขาจะรวมเข้ากับอุปกรณ์ในปัจจุบันได้ยากและค่าใช้จ่ายในการผลิตค่อนข้างสูง แต่การพัฒนาอาจหมายถึงสิ่งที่น่าสนใจสำหรับอนาคต

“ ตอนนี้เราสามารถคิดนอกกรอบได้แล้ว” เจมส์พิกุลนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและผู้เขียนบทความกล่าว “ มันเป็นเทคโนโลยีการเปิดใช้งานใหม่ไม่ใช่การปรับปรุงที่ก้าวหน้ากว่าเทคโนโลยีก่อนหน้านี้ แต่มันทำลายกระบวนทัศน์ตามปกติของแหล่งพลังงานมันทำให้เราสามารถทำสิ่งใหม่และแตกต่างได้”

(ที่มา: )

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. แอป iPhone ใหม่ให้รางวัลสำหรับการออกกำลังกาย
  2. ดูจอห์นโอลิเวอร์รื้อฟื้นค่าเสียหายจากการละเมิดเทศบาลที่เราทำ
  3. อิตาลีเป็นประเทศ G7 แรกที่เข้าร่วมโครงการเข็มขัดและถนนของจีนอย่างเป็นทางการ
  4. กลุ่มการเมืองต่อต้าน Pashinyan ก่อตั้งขึ้นในอาร์เมเนีย - นักวิเคราะห์
  5. ฉันไม่ต้องการแต่งงานกับผู้ชายที่จะเลี้ยงลูกของเราแมคโดนัลด์
  6. โยคีบูบูพร้อมสำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้
  7. กระทรวงสิ่งแวดล้อมปฏิเสธฟาร์มปลาที่วางแผนไว้ในอควาบา
  8. คาซัคสถานเห็นผลผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น
  9. Heydar Aliyev Palace เป็นเจ้าภาพจัดคอนเสิร์ต mugham
  10. NAACP เรียกร้องให้คว่ำบาตรของ North Carolina เกี่ยวกับกฎหมายการลงคะแนน